Củng cố, duy trì và thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Triều Tiên

Cập nhật: Thứ bảy , 23/10/2021 06:06

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên đã nhận được sự hỗ trợ, hợp tác, sự quan tâm và coi trọng của các bộ, ban, ngành và các địa phương. Nhờ đó, Hội đạt được những kết quả tích cực, thực sự đã phát huy vai trò quan trọng trong việc củng cố, duy trì và thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam và Triều Tiên.

Ngày 22/10, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ông Vương Duy Biên, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

 Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội. (Ảnh: TV)

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Vương Duy Biên, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên, cho biết: "Nhân dân hai nước Việt Nam - Triều Tiên có truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và thống nhất đất nước. Trong hơn 70 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1950, tình hữu nghị giữa hai nước không ngừng được phát triển. Đó là quyết tâm của lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước và nỗ lực chung của nhân dân hai nước, trong đó có sự đóng góp tích cực của Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên và Hội hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam".

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên đã nhận được sự hỗ trợ, hợp tác, sự quan tâm và coi trọng của các bộ, ban, ngành và các địa phương. Nhờ đó, Hội đạt được những kết quả tích cực, thực sự đã phát huy vai trò quan trọng trong việc củng cố, duy trì và thúc đẩy quan hệ hai nước. Hội đã phát huy tính chủ động trong việc thúc đẩy hoạt động giao lưu hữu nghị hai bên, cuốn hút đối tác cùng phối hợp tham gia tổ chức hoạt động. Đặc biệt, Hội đã phối hợp chặt chẽ với Hội bạn và tranh thủ được sự giúp đỡ của Đại sứ quán Triều Tiên. Ghi nhận những đóng góp đó, Chính phủ Triều Tiên đã trao tặng Huân chương Hữu nghị và Huy chương Hữu nghị cho một số cá nhân, tập thể chi hội của Hội vì những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân giữa hai nước.

Trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên xác định tăng cường công tác tuyên truyền về tình hữu nghị truyền thông Việt Nam - Triều Tiên bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và nghiên cứu, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, quảng bá du lịch... Đồng thời, Hội tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm hoạt động, nghiên cứu các để tài khoa học, chương trình hợp tác phù hợp tác trên các lĩnh vực giữa hội hữu nghị hai nước và phát huy vai trò “cầu nối” trong hoạt động hợp tác kinh tế, khoa học công nghệ, giao lưu văn hóa, du lịch... giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Triều Tiên.

Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên đã thảo luận và thông qua Điều lệ Hội; bầu 30 ủy viên Ban Chấp hành; 9 ủy viên Ban Thường vụ và 03 ủy viên Ban Kiểm tra bằng hình thức hiệp thương. Ông Vương Duy Biên, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương và bằng khen cho các cá nhân xuất sắc của Hội hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên. (Ảnh: TV)

Phát biểu chúc mừng Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: Trong gần 40 năm qua kể từ khi hoạt động hội được củng cố, mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên vẫn bền bỉ hoạt động với nhiều hình thức phong phú. Đặc biệt, Hội đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội tổ chức nhiều sự kiện có ý nghĩa. Hội đã linh hoạt, sáng tạo, huy động nguồn lực hoàn thành nhiệm vụ là cầu nối thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng năm 2015 nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Hội đã thể hiện sự ghi nhận đóng góp quan trọng của Hội trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hội Vương Duy Biên và Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên sẽ đạt được những thành công mới, góp phần xứng đáng vào việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Tại Đại hội, Đại biện lâm thời Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Ri Ho Jun đã chuyển điện mừng của Hội hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam chúc mừng Đại hội. Đại biện lâm thời Ri Ho Jun chia sẻ: "Cùng với giao lưu hợp tác Đảng và Nhà nước, Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên đã tích cực đóng góp vào giao lưu hợp tác giữa nhân dân hai nước qua nhiều hình thức. Trong 5 năm qua, nhân dân hai nước chúng ta đã đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc xã hội chủ nghĩa".

Cũng nhân dịp này, Đại biện lâm thời Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Ri Ho Jun bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước và Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên sẽ tiếp tục ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của Đảng Lao động Triều Tiên và nhân dân Triều Tiên trong nhiệm kỳ mới.

Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam quyết định trao tặng Kỷ niệm chương 'Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc" và bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên./.
 

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/12

 • T3

  07/12

 • T4

  08/12

 • T5

  09/12

 • T6

  10/12

 • T7

  11/12

 • CN

  12/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng