Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm ​Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển

Cập nhật: Thứ sáu , 22/10/2021 15:39

Các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển của tuổi trẻ Việt Nam đã diễn ra hết sức sôi động, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

 Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Minh Triết phát biểu tại Lễ tổng kết (Ảnh: Tiến Lộc)

Ngày 22/10, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Lữ đoàn 125 (Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân) tổ chức Lễ tổng kết đợt hoạt động kỷ niệm “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” (23/10/1961-23/10/2021). Chương trình được livestream trên các trang cộng đồng chính thức của tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn; Đại tá Đặng Mạnh Hùng; Phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh; cựu chiến binh Đoàn tàu không số; Thường trực Thành đoàn TP Hồ Chí Minh; cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 cùng đoàn viên, thanh niên thành phố…

Chương trình diễn ra nhiều nội dung ý nghĩa như: Lễ dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài các liệt sĩ Đoàn tàu không số (tại Lữ đoàn 125), tặng hoa tri ân các cựu chiến binh Đoàn tàu không số… Các đại biểu và tuổi trẻ thành phố được xem phim phóng sự về truyền thống 60 năm Đường Hồ Chí Minh trên biển.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Minh Triết cho biết: Kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là một sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ. Qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam; khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ tinh thần độc lập, tự chủ, ý chí tự lực tự cường, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới.

Kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển được tổ chức trong những ngày dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Do vậy, các hoạt động trong tuổi trẻ cả nước được điều chỉnh phù hợp theo hướng giảm thiểu các hoạt động tập trung đông người.

Đặc biệt, cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển”. Trong vòng 2 tháng (22/8-22/10), đã có hơn 800 tác phẩm thiết kế sản phẩm tuyên truyền tham gia dự thi tại website http://doantaukhongso.vn của rất nhiều lực lượng trong xã hội, phần lớn là các bạn trẻ, trong đó có cả những tác giả mới đang học lớp 10, lớp 11. Các sản phẩm đã mang đến nhiều cảm xúc, cách thức thể hiện mới, hiện đại, truyền tải đầy đủ thông điệp về quá trình hình thành, thành tựu, ý nghĩa lịch sử của tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển, đặc biệt là những cảm nhận xúc động về cựu chiến binh của Đoàn tàu không số…

 Các đại biểu và tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh tặng hoa tri ân cựu chiến binh Đoàn tàu không số. (Ảnh: Tiến Lộc)

Bên cạnh đó, Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến cũng đã thu hút hơn 250 ngàn lượt tham gia dự thi thành công. Cuộc thi được thiết kế thành 12 chặng gắn với các địa danh lịch sử có di tích căn cứ, bến bãi của Đường Hồ Chí Minh trên biển.

Các cấp bộ Đoàn trong và ngoài Quân chủng Hải quân đã tổ chức đợt kỷ niệm với chủ đề “60 năm – Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” thông qua tọa đàm tìm hiểu về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; những chiến công huyền thoại của Đoàn tàu không số trên con đường Hồ Chí Minh trên biển; tổ chức hội thao truyền thống, thi làm báo tường.

Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải cho 6 tác giả, nhóm tác giả và tác phẩm đoạt giải cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển”, gồm: Lê Thị Thu Hương - Cán bộ Thông tấn xã Việt Nam, Trần Hoàng Liên - tỉnh Ninh Thuận, Bùi Hữu Phương - Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, Khoa Tên lửa – Pháo tàu - Học viện Hải quân, Phòng Chính trị Vùng 3 Hải quân; 22 thí sinh đạt điểm cao nhất của các chặng thi trắc nghiệm trực tuyến “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển”. Sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các bạn đoàn viên, thanh niên cả nước đã góp phần lan toả mạnh mẽ giá trị, ý nghĩa lịch sử của tuyến đường huyền thoại trên biển tới tuổi trẻ và đồng bào, chiến sĩ cả nước.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết khẳng định: Các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trển biển trong tuổi trẻ Việt Nam đã diễn ra hết sức sôi động, với nhiều hoạt động ý nghĩa. Ban Bí thư Trung ương Đoàn ghi nhận, biểu dương các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, đặc biệt là 12 tỉnh, thành đoàn có các di tích lịch sử là căn cứ, bến bãi của tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển đã tích cực, chủ động tổ chức các hoạt động kỷ niệm trong đoàn viên, thanh niên./.
 

Theo dangcongsan.vn

 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  22/11

 • T3

  23/11

 • T4

  24/11

 • T5

  25/11

 • T6

  26/11

 • T7

  27/11

 • CN

  28/11

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng