Hơn 11 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Cập nhật: Thứ sáu , 22/10/2021 07:44

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã ủng hộ hơn 11,2 tỷ đồng nhằm hỗ trợ đối tượng trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ngày 21/10, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ của các đơn vị là cơ quan, doanh nghiệp trong nước ủng hộ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến toàn bộ đời sống kinh tế - xã hội, trong đó trẻ em là nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất, đặc biệt là trẻ em bị nhiễm COVID-19; trẻ em mồ côi do cha mẹ bị tử vong vì nhiễm COVID-19.

Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em (bên tay phải) tiếp nhận tài trợ từ các đơn vị với tổng số tiền là 11 tỷ 287 triệu đồng. 

Theo thống kê sơ bộ từ các Sở LĐ-TB&XH, cả nước có gần 2.500 trẻ em mồ côi do COVID-19 và hàng chục nghìn trẻ em lâm vào hoàn cảnh khó khăn do cha mẹ mất thu nhập hoặc phải theo gia đình di cư từ các thành phố lớn về địa phương nhưng chưa bố trí được công việc, hơn nữa, nhiều trẻ em thiếu thiết bị học tập trực tuyến có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.

Đảng và Chính phủ đã rất chú trọng, quan tâm tới vấn đề này; có nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ cho trẻ em gặp khó khăn do đại dịch. Với vai trò của mình, Bộ LĐ-TB&XH đã kịp thời tham mưu với Chính phủ dùng nguồn ngân sách nhà nước hỗ trợ trẻ em bị nhiễm COVID-19 (F0), trẻ em phải đi cách ly tập trung (F1), trẻ em là con của sản phụ bị nhiễm COVID-19, trẻ em có cha mẹ tử vong vì nhiễm COVID-19 và có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ LĐ-TB&XH đã chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam huy động nguồn lực để hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch thông qua lời kêu gọi tài trợ: Cùng chung tay hỗ trợ trẻ em trong đại dịch.

Tính đến ngày 18/10, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã phối hợp với 28 tỉnh, thành phố hỗ trợ 7,78 tỉ đồng cho 1.556 em mồ côi cả cha và mẹ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mồ côi cha hoặc mẹ do đại dịch Covid-19, với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/em. Ngoài kinh phí hỗ trợ cho trẻ em mồ côi, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ tiền mặt và hiện vật cho 12.800 em bị ảnh hưởng bởi COVID-19 với tổng kinh phí trên 7 tỉ đồng.

Tại buổi lễ, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến đã tiếp nhận tài trợ từ các đơn vị với tổng số tiền là 11 tỷ 287 triệu đồng. Cụ thể, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) 10 tỷ đồng, Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) 550 triệu đồng, Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam 637 triệu đồng và Công đoàn Bộ Ngoại giao 100 triệu đồng.

Vinamilk cũng trao tặng thêm 1 triệu ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Dự kiến, đến hết ngày 31/12, sẽ có 2.500 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 được nhận hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam với tổng kinh phí hỗ trợ trên 14 tỉ đồng. Đây là nguồn động viên, khích lệ, giúp các em có điều kiện khắc phục khó khăn trước mắt, và là động lực để các em có niềm tin trong cuộc sống./.
 

Theo dangcongsan.vn

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  29/11

 • T3

  30/11

 • T4

  01/12

 • T5

  02/12

 • T6

  03/12

 • T7

  04/12

 • CN

  05/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng