Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp

Cập nhật: Thứ tư , 20/10/2021 21:16

Chiều 20/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Tại điểm cầu Cao Bằng, dự hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng.

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, từ ngày 13 đến ngày 18/10, 48 địa phương đã được UBND tỉnh đồng ý cho thực hiện khôi phục hoạt động tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh bằng xe ô tô; 4 hãng hàng không Việt Nam đã thực hiện khai thác 17 đường bay/21 đường bay theo kế hoạch với 193 chuyến bay, đạt tỷ lệ xấp xỉ 60% theo kế hoạch. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt đã tổ chức chạy tàu trên tuyến Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh và tuyến Hà Nội - Hải Phòng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ghi nhận sự nỗ lực của các Bộ, ngành và các địa phương trong việc phục hồi sản xuất trong bối cảnh hiện nay. Quý IV đặt ra mục tiêu sản xuất kinh doanh tăng trưởng 6 - 6,5%, bảo đảm cho nền kinh tế đạt tăng trưởng khoảng 2,5%. Đề nghị các địa phương khẩn trương gặp gỡ với các doanh nghiệp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho quá trình phục hồi sản xuất, kinh doanh; thành lập ban chỉ đạo phục hồi sản xuất, phân công nhiệm vụ cụ thể (có thể hình thành nhiều tổ công tác) để triển khai kế hoạch, thông qua phương án sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn, bảo đảm vừa duy trì sản xuất kinh doanh, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thống nhất tiếp tục duy trì và tăng cường các tuyến bay tùy vào tình hình của các địa phương. Duy trì các tuyến đường sắt, đường bộ phù hợp, đảm bảo công suất và phục vụ nhu cầu của người dân. Song song với đó, các địa phương, đặc biệt là các “vùng xanh” tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch COVID-19, phát huy vai trò của ban chỉ đạo, nhất là hệ thống ở cơ sở nhằm phát hiện sớm, ngay từ đầu không để xảy ra ổ dịch lớn, phức tạp. Bộ Y tế tổ chức phân bổ kịp thời vắc-xin cho các địa phương, ưu tiên cho công tác lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp. Bộ Giao thông Vận tải rà soát lại các địa phương cho rằng việc kiểm soát đường bộ chưa được chặt chẽ; cho lưu thông nhưng dứt khoát không được ẩu; đưa ra những quy định cụ thể, bắt buộc hành khách phải có xét nghiệm âm tính mới được lưu thông.

La Ngà - Đức Thụ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  29/11

 • T3

  30/11

 • T4

  01/12

 • T5

  02/12

 • T6

  03/12

 • T7

  04/12

 • CN

  05/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng