Khảo sát, lựa chọn cây cổ thụ đề nghị công nhận cây di sản tại huyện Bảo Lạc

Cập nhật: Thứ ba , 28/09/2021 20:18

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Cao Bằng đã đến khảo sát, lựa chọn cây cổ thụ đủ tiêu chuẩn để đề nghị công nhận cây di sản tại huyện Bảo Lạc.


Cây dã hương tại thị trấn Bảo Lạc đang được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh khảo sát, lập hồ sơ để đề nghị công nhận cây di sản.

Đoàn đã đến khảo sát thực tế với cây dã hương và cây mít tại thị trấn Bảo Lạc. Qua khảo sát, đoàn đã xác định được cây dã hương có hơn 100 năm tuổi, chu vi cây đạt 3,65m với chiều cao cây khoảng 20m, có 8 nhánh cành. Cây mít được xác định hơn 500 năm tuổi, chu vi gốc cây đạt 6m, chiều cao từ 25m - 30m với 4 nhánh thân cấp 1. Đây là những cây cổ thụ rất lâu năm, có giá trị về cảnh quan, môi trường và gắn bó thân thiết với văn hóa của người dân nơi đây, được chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn, chăm sóc, bảo vệ. Hiện nay cây vẫn phát triển tốt.

Qua khảo sát đối với những tiêu chí, 2 cây cổ thụ trên đủ điều kiện để công nhận cây di sản. Thời gian tới, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh sẽ hoàn thiện hồ sơ đề nghị Trung ương Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận cây di sản.

Trịnh Hổ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  29/11

 • T3

  30/11

 • T4

  01/12

 • T5

  02/12

 • T6

  03/12

 • T7

  04/12

 • CN

  05/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng