Đèn trung thu truyền thống thu hút người mua

Cập nhật: Thứ hai , 20/09/2021 20:20

Gần Tết Trung thu, các gian hàng trên tuyến phố Kim Đồng, thành phố Cao Bằng đã bày bán nhiều loại đèn từ truyền thống đến hiện đại với đủ màu sắc, hình dáng khác nhau. Trong đó, các sản phẩm đèn trung thu truyền thống và đèn lồng giấy được sản xuất trong nước đang chiếm ưu thế, thu hút phần lớn người dân đến mua.


Các sản phẩm đèn trung thu truyền thống vẫn chiếm ưu thế trong mùa Tết đoàn viên.

Cũng như năm ngoái, các loại đèn thủ công truyền thống như đèn ông sao, xe tăng, máy bay được chú ý đến và được bày bán khá nhiều. Không ít phụ huynh có xu hướng tìm mua những sản phẩm như vậy để con trẻ được vui chơi an toàn, lành mạnh vào dịp trung thu. Mẫu mã và kiểu dáng của các loại đồ chơi truyền thống này cũng ngày càng được quan tâm cải tiến đa dạng và phong phú.


Một gian hàng bán đèn trung thu trên tuyến phố Kim Đồng, thành phố Cao Bằng.

Bà Đặng Thị Hạnh, tổ 28, phường Hợp Giang là người đã có hơn 40 năm gắn bó với nghề làm và bán đèn trung thu truyền thống. Bà Hạnh cho biết, mặt hàng bán chạy nhất dịp này chủ yếu là đèn ông sao được làm thủ công. Từ khoảng tháng 6 âm lịch, gia đình bà Hạnh đã chuyển bị nguyên vật liệu để làm hơn 300 chiếc đèn các loại để phục vụ mùa trung thu năm nay. Nhìn chung, giá cả các loại đèn không có nhiều thay đổi so với mọi năm, dao động trung bình từ 50.000 - 300.000 đồng/chiếc đèn ông sao tùy theo chất liệu và kích thước; các loại đèn khác như xe tăng, máy bay, con thỏ, giỏ hoa có giá từ 100.000 - 250.000 đồng.

Bên cạnh các mẫu lồng đèn giấy truyền thống, trên thị trường còn xuất hiện nhiều loại lồng đèn giấy xếp hình hoạt hình, lồng đèn làm bằng nhựa. Hầu hết, các loại đèn lồng trong nước sản xuất đã được cải tiến, có thêm nhiều hình vẽ, họa tiết mới, đẹp hơn với giá cả hợp lý, an toàn cho trẻ nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện, lượng khách tìm mua đèn đang tăng dần trong những ngày cận Tết Trung thu, cao điểm sẽ là trong hai ngày 14 và 15 âm lịch. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương cho biết giá cả các loại đèn sẽ ổn định, không có sự đột biến.

Diệu Linh - Đàm Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/10

 • T3

  26/10

 • T4

  27/10

 • T5

  28/10

 • T6

  29/10

 • T7

  30/10

 • CN

  31/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng