Họp Tiểu ban chuyên môn về y tế - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh

Cập nhật: Thứ hai , 20/09/2021 20:14

Chiều 20/9, Tiểu ban chuyên môn về y tế thuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh tiến hành cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo nhiệm vụ được giao. Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban chủ trì cuộc họp.


Họp Tiểu ban chuyên môn về y tế - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh.

Tiểu ban chuyên môn về y tế là 1 trong 6 tiểu ban thuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh được thành lập theo Quyết định số 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Theo đó, Tiểu ban gồm 9 thành viên có nhiệm vụ chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện hoạt động giám sát cách ly, xét nghiệm, điều trị người nhiễm COVID-19, tiêm chủng và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo cho nhân dân được tiếp cận các dịch vụ y tế cần thiết; sẵn sàng nhân lực, phương tiện để kịp thời tiếp nhận, sơ cứu, cấp cứu, điều trị các trường hợp mắc bệnh; tham mưu việc huy động, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tại các địa phương khi cần thiết; xây dựng kịch bản, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu cho ý kiến về việc phân công nhiệm vụ của các thành viên Tiểu ban; thông qua quyết định thành lập tổ giúp việc của Tiểu ban,  phân công nhiệm vụ cho các thành viên tổ giúp việc; thảo luận, cho ý kiến về chuẩn bị các nội dung chuyên môn về y tế để triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao của Tiểu ban như xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, các phương án về khu cách ly, phương án tiêm vắc-xin phòng COVID-19, cấp phát các trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban chuyên môn về y tế đề nghị cơ quan thường trực rà soát, tham mưu, kiện toàn lại các thành viên Tiểu ban; rà soát, phân công lại nhiệm vụ các thành viên, tránh việc một thành viên tham gia nhiều tiểu ban. Đối với các phương án, cần bổ sung chi tiết theo từng tình huống, cấp độ dịch bệnh. Ưu tiên trưng dụng các khu cách ly có sẵn cơ sở vật chất phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 nếu có ca mắc COVID-19 xảy ra. Đối với việc phân định các vùng cách ly, cần rà soát phương án, huy động phương tiện, bổ sung lực lượng tham gia công tác khám chữa bệnh và làm nhiệm vụ tại khu cách ly, khu vực phong tỏa nếu có ca bệnh xảy ra. Tiếp tục nhân rộng và phát huy hiệu quả các tổ COVID-19 cộng đồng. Bổ sung thêm một số trang thiết bị tại các trạm, chốt phòng, chống dịch trên các tuyến giao thông. Cơ quan thường trực của Tiểu ban tổ chức các lớp đào tạo tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ theo chức năng nhiệm vụ được giao. Căn cứ vào nhu cầu thực tế và các quy định hiện hành, tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh về việc sử dụng các nguồn kinh phí cho công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả.

Thúy Hằng - Quốc Quý 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  18/10

 • T3

  19/10

 • T4

  20/10

 • T5

  21/10

 • T6

  22/10

 • T7

  23/10

 • CN

  24/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng