Tập huấn ứng dụng thuế điện tử dành cho cá nhân trên thiết bị di động

Cập nhật: Thứ hai , 20/09/2021 20:13

Ngày 20/9, Tổng cục Thuế tổ chức chương trình tập huấn trực tuyến về ứng dụng thuế điện tử dành cho cá nhân trên thiết bị di động. Tham dự tại điểm cầu Cao Bằng có đại diện lãnh đạo Cục Thuế; trưởng, phó phòng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Cục Thuế.


Các đại biểu dự tập huấn tại điểm cầu Cục Thuế Cao Bằng.

Tại chương trình, các học viên được giới thiệu quy trình nghiệp vụ, kỹ thuật để xây dựng ứng dụng Etax mobile; đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa ứng dụng này vào thực tiễn. Trước mắt, phiên bản ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động nền tảng IOS, Android sẽ cung cấp cho cá nhân cài đặt và sử dụng. Bên cạnh việc hỗ trợ các chức năng đã cung cấp trên hệ thống thuế điện tử qua nền tảng web, Etax mobile sẽ cung cấp các dịch vụ nâng cao cho người dùng và bổ sung thêm chức năng tra cứu thông tin người phụ thuộc và hỗ trợ cho cá nhân nộp thuế điện tử thông qua liên kết với ứng dụng thanh toán của ngân hàng.

Tổng cục Thuế cho biết, với 60 triệu cá nhân có mã số thuế hiện nay, việc sử dụng Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính thuế và giao tiếp với cơ quan thuế. Các cá nhân có thể thực hiện nghĩa vụ thuế một cách minh bạch, thuận tiện ở bất cứ nơi đâu. Bên cạnh đó, trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 hiện nay, việc hỗ trợ ứng dụng Etax mobile cho cá nhân là giải pháp cơ bản nhất để đáp ứng chủ trương về hạn chế tiếp xúc trực tiếp, giãn cách xã hội.

Trương Quyến - Văn Khánh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/10

 • T3

  26/10

 • T4

  27/10

 • T5

  28/10

 • T6

  29/10

 • T7

  30/10

 • CN

  31/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng