Việt Nam đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh quốc tế chụp từ trên cao

Cập nhật: Thứ sáu , 10/09/2021 17:57

Bức ảnh “Đánh cá ở rừng ngập mặn” của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung đã đoạt giải cao nhất với chủ đề "Con người" nội dung ảnh đơn, tại cuộc thi ảnh quốc tế Drone Photo Awards 2021.

Bức ảnh của Phạm Huy Trung miêu tả một ngư dân bắt đầu ngày đánh bắt của mình trong rừng ngập mặn ở phá Tam Giang, Thừa Thiên Huế. Bức ảnh gây ấn tượng bởi lúc này, rừng ngập mặn đã rụng hết lá và chuyển sang màu trắng trong suốt mùa đông.
Cuộc thi Drone Photo Awards dành cho ảnh chụp từ các thiết bị và phương tiện từ trên cao, thuộc khuôn khổ giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena Photo Awards ra đời từ năm 2015, hấp dẫn các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên trên khắp thế giới.
Năm 2021, Ban Tổ chức nhận được khoảng 14.000 ảnh từ hơn 100 quốc gia. Mặc dù tên gọi là Drone Photo Awards nhưng không phải tất cả các bức ảnh đều được thực hiện bởi thiết bị bay điều khiển từ xa (drone).
Bức ảnh “Đánh cá ở rừng ngập mặn” của Phạm Huy Trung đã đoạt giải cao nhất tại cuộc thi ảnh quốc tế Drone Photo Awards 2021. 
Nhiều ảnh dự thi được chụp từ máy bay thương mại, trực thăng, bóng bay, dù, khí cầu, diều và thậm chí cả tên lửa. Điều này đã mang đến sự đa dạng, độc đáo và chất lượng tổng thể cho các bức ảnh. Cuộc thi chia làm 3 hạng mục: Ảnh đơn, ảnh bộ và video. Ảnh đơn chia thành các chủ đề: Con người, thiên nhiên, đô thị, động vật, thể thao...
Riêng hạng mục ảnh đơn, chủ đề "Con người" năm nay, ngoài bức ảnh đạt giải cao nhất nói trên còn có 7 tác phẩm của các tay máy Việt Nam lọt vào vòng Chung kết, mang đến người xem những hình ảnh tiêu biểu của vẻ đẹp con người Việt Nam trong lao động hoặc sinh hoạt văn hoá. Đó là “Cầu siêu” của Bùi Phú Khánh, “Phật tử” và “Gặt cỏ” của Khánh Phan, “Phơi cá” và “Thăm lưới trên Biển Hồ” của Nguyễn Tấn Tuấn, “Đánh cá” của Nguyễn Phước Hoài, “Hoa biển” của Vũ Ngọc Tuấn.
Ở hạng mục ảnh bộ, tay máy Nguyễn Tấn Tuấn còn lọt vào vòng Chung kết với chùm ảnh “Sắc màu ruộng bậc thang” gồm 6 ảnh, được chụp vào mùa nước đổ tháng 5 tại một số địa danh của huyện Bát Xát và thị xã Sa Pa ở tỉnh Lào Cai.

Theo dangcongsan.vn

 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/10

 • T3

  26/10

 • T4

  27/10

 • T5

  28/10

 • T6

  29/10

 • T7

  30/10

 • CN

  31/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng