BHXH tỉnh tuyên truyền phổ biến chính sách BHXH, BHYT cho đoàn viên thanh niên

Cập nhật: Thứ tư , 04/08/2021 17:29

Sáng 4/8, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh thực hiện lồng ghép tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho đoàn viên thanh niên là các học viên Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Đoàn cơ sở tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong.

 
Các học viên tham dự lớp bồi dưỡng.
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Đoàn cơ sở gồm có 60 học viên là các Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tại buổi tuyên truyền, cán bộ BHXH tỉnh đã cung cấp những thông tin về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT; vai trò trụ cột của chính sách BHXH, BHYT trong việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Những kiến thức cơ bản BHXH tự nguyện, chế độ và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, mức đóng, phương thức đóng, mức hưởng; mức đóng phù hợp có thể giúp cho mọi người dân lao động tự do, kể cả những người có thu nhập thấp và không ổn định đều có khả năng tham gia BHXH tự nguyện để hưởng chế độ hưu trí, chế độ tử tuất bảo đảm cuộc sống của bản thân khi hết tuổi lao động.
Bên cạnh đó, các cán bộ đoàn cơ sở được thông tin về những điều cần biết về BHYT hộ gia đình; mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi và mức hưởng chế độ BHYT hộ gia đình. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID- BHXH số và thực hành cài đặt ứng dụng VssID trên máy điện thoại thông minh. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức cho các cán bộ Đoàn cơ sở về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT. Từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực, vận động đoàn viên, thanh niên và những người xung quanh nêu cao ý thức trách nhiệm, tham gia BHXH, BHYT góp phần thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân./.
                                                                                                                                                                   

                                                            Thúy Hằng - Quốc Quý

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  20/09

 • T3

  21/09

 • T4

  22/09

 • T5

  23/09

 • T6

  24/09

 • T7

  25/09

 • CN

  26/09

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng