Người chỉ huy gương mẫu làm theo lời Bác dạy

Cập nhật: Thứ hai , 11/07/2016 15:00

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, nhiều cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an Cao Bằng đã có những chuyển biến rõ nét về ý thức trách nhiệm, không quản ngại khó khăn trong công tác, mưu trí, dũng cảm trong tấn công tội phạm. Điển hình trong phong trào thi đua đó có Đại tá Hà Văn Tuyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh - chỉ huy xuất sắc của một đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu Quyết Thắng.


Đại tá Hà Văn Tuyên trong lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Trải qua các vị trí công tác khác nhau, Đại tá Hà Văn Tuyên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công tác, luôn tu dưỡng cho mình phẩm chất cách mạng theo 6 điều Bác Hồ dạy, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thận trọng, tỉ mỉ, nhanh chóng, chính xác và khách quan là những yêu cầu bao giờ cũng được đồng chí đặt lên hàng đầu.

Từ năm 2010 đến tháng 8/2013, khi ở cương vị Trưởng Phòng Bảo vệ chính trị, đồng chí đã trực tiếp xây dựng và triển khai nhiều phương án phản gián đối với các địa bàn, đối tượng trọng điểm, làm tốt công tác đấu tranh phòng chống xuất nhập cảnh trái phép. Đồng thời thường xuyên trực tiếp lăn lộn, nằm vùng tại các xã vùng biên để tiến hành công tác nắm tình hình, tổ chức đấu tranh với hoạt động của các cơ quan đặc biệt nước ngoài; chỉ đạo và trực tiếp phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đấu tranh với các chuyên án, vụ án hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia. Phối hợp với các đơn vị liên quan xác lập chuyên án đấu tranh với một số đối tượng có hành vi mua bán vũ khí quân dụng và ma túy qua biên giới. Kết thúc các chuyên án đã bắt, xử lý trước pháp luật các đối tượng về tội buôn bán trái phép chất ma túy, xâm phạm an ninh quốc gia, tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đại tá Hà Văn Tuyên còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học. Cụ thể, đồng chí đã làm chủ nhiệm 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và 03 đề tài cấp cơ sở, nhằm tổng kết thực tiễn phục vụ công tác nghiên cứu lý luận nghiệp vụ và ứng dụng các giải pháp của đề tài vào công tác thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả công tác của đơn vị, địa phương.

Từ tháng 8/2013 đến nay, với chức vụ Trưởng Công an huyện Trà Lĩnh, đồng chí đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện, chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Năm 2014, số vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn huyện Trà Lĩnh đã giảm 28,5 % so với năm 2013; tỷ lệ điều tra, khám phá án của Công an huyện đạt 100%. Đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu Quyết Thắng, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với những thành tích đạt được, liên tục từ 2010 đến nay, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chủ tịch nước tặng 02 Huân chương Chiến công hạng Ba; 01 Huân chương Chiến công hạng Nhất; được Giám đốc Công an tỉnh công nhận danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở"; 02 lần liên tiếp được Bộ trưởng Bộ Công an tặng tưởng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân"; được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 06 bằng khen; được Tổng cục An ninh, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện tặng nhiều giấy khen. Ngày 20/5/2016, Đại tá Hà Văn Tuyên được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng.

Thanh Duyên - Lục Canh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/05

 • T3

  26/05

 • T4

  27/05

 • T5

  28/05

 • T6

  29/05

 • T7

  30/05

 • CN

  31/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.870/lượng