Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo nổ trong dịp Tết Thanh minh

Cập nhật: Thứ tư , 07/04/2021 20:37

 


Ảnh minh họa.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, lực lượng Công an toàn tỉnh đã chủ động nắm tình hình, triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật liên quan về pháo trong dịp Tết. Toàn lực lượng chủ động phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức cho các cơ quan, đơn vị, địa phương và các hộ gia đình trên địa bàn ký cam kết không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ tới các thôn, bản, tổ nhân dân và các hộ kinh doanh. Đại đa số nhân dân trên địa bàn tỉnh đã chấp hành tốt Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/1/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo.

Tuy nhiên, trong 7 ngày Tết, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ 30 vụ, 30 đối tượng có hành vi tàng trữ và đốt pháo trái phép; đã khởi tố 02 vụ, 2 bị can; xử lý hành chính 28 vụ, 28 đối tượng.

Ngày 15/3/2021, Giám đốc Công an tỉnh có công điện chỉ đạo Công an các huyện, thành phố, các phòng nghiệp vụ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, áp dụng các biện pháp hành chính công khai và các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo, nhất là trong dịp Tết Thanh minh năm 2021. Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, kiểm soát tại khu vực biên giới, cửa khẩu, chợ đầu mối để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động tội phạm và các hành vi vi phạm về pháo.

Công an tỉnh trân trọng đề nghị nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ, không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ ở bất cứ địa bàn nào. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời khuyến khích, không xử phạt các trường hợp tự giác giao nộp pháo cho cơ quan Công an để quản lý, tiêu hủy.

Thanh Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  12/04

 • T3

  13/04

 • T4

  14/04

 • T5

  15/04

 • T6

  16/04

 • T7

  17/04

 • CN

  18/04

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng