Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp tại Nguyên Bình

Cập nhật: Thứ tư , 07/04/2021 16:20

Ngày 7/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Nguyên Bình.


Đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Nguyên Bình.

Đến thời điểm này, huyện Nguyên Bình đã ban hành các quyết định thành lập 10 ban bầu cử đại biểu HĐND huyện ở 10 đơn vị bầu cử, mỗi ban có từ 9 - 11 thành viên với cơ cấu, thành phần đúng theo quy định. Các xã trên địa bàn đã thành lập 93 ban bầu cử. Huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử; tập trung rà soát, bổ sung cơ sở vật chất phục vụ bầu cử. Sau hội nghị hiệp thương lần 2, huyện Nguyên Bình đã lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND huyện là 59 người, 613 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Toàn huyện có 93 khu vực bỏ phiếu. Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong cuộc bầu cử, huyện đã tăng cường các biện pháp nắm tình hình, xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phối hợp với cơ quan chức năng nắm chắc tiêu chuẩn ứng cử viên, phát hiện kịp thời những người không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết; bảo vệ tuyệt đối an toàn các hội nghị hiệp thương, các cuộc tiếp xúc cử tri.

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến cho công tác chuẩn bị bầu cử, đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đánh giá cao việc thực hiện các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của huyện Nguyên Bình. Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục rà soát, tổng hợp ý kiến cử tri đối với người ứng cử đảm bảo chính xác; tổ chức triển khai tốt hiệp thương lần thứ 3; tăng cường giám sát, kiểm tra, chỉ đạo tập huấn cho các tổ bầu cử theo đúng quy định; chuẩn bị tốt cơ sở vật cho cuộc bầu cử với tinh thần tiết kiệm; rà soát lại mốc thời gian các văn bản đã ban hành; chỉ đạo tiểu ban an ninh xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử; thường xuyên nắm bắt thông tin cơ sở và chỉ đạo của cấp trên để thực hiện công tác bầu cử đảm bảo đúng theo quy định; đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi cử tri hiểu được quy trình, cách thức bầu cử và cung cấp những thông tin để người dân hiểu rõ về các ứng cử viên.

Vĩnh Thuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  12/04

 • T3

  13/04

 • T4

  14/04

 • T5

  15/04

 • T6

  16/04

 • T7

  17/04

 • CN

  18/04

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng