Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc từng bước hình thành sản phẩm du lịch mới

Cập nhật: Chủ nhật , 04/04/2021 20:17

Huyện Bảo Lạc có nhiều lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại. Trong đó, mở Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc vào thứ 7 hằng tuần đã mang lại hiệu quả bước đầu, là nơi giới thiệu, quảng bá văn hóa, các sản phẩm, ẩm thực đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc miền Tây của tỉnh Cao Bằng đến với du khách trong và ngoài tỉnh.


Chương trình văn nghệ đặc sắc tại Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc.

Sau một thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay, Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc đi vào hoạt động trở lại vào tối thứ 7 hằng tuần, thu hút đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương đến khám phá, thưởng thức những nét văn hóa đặc trưng các dân tộc miền Tây của tỉnh Cao Bằng. Ngoài các hoạt động giao lưu văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật, những điệu hát then, si lượn, nàng ới làm say đắm lòng người, còn có các hoạt động vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian, điểm mới năm nay là các gian hàng quảng bá các sản phẩm đặc sản và không gian văn hóa đặc trưng của từng xã sẽ được mang đến vào mỗi chợ đêm. Du khách được tham quan, khám phá những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, Lô Lô, Sán Chỉ và thưởng thức văn hóa ẩm thực độc đáo của các dân tộc nơi đây như: thắng cố, thịt bò khô, thịt chua, cá gắp, lạp sườn, thịt lợn hun khói, bánh bò, bánh trứng, bánh trứng kiến.


Các gian hàng quảng bá các sản phẩm đặc sản và không gian văn hóa đặc trưng của từng xã được mang đến vào mỗi chợ đêm.

Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc đi vào hoạt động góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc. Đồng thời giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản, ẩm thực đặc sắc, về miền đất, con người Bảo Lạc đến với du khách trong, ngoài tỉnh. Đây cũng là hoạt động nhằm phát triển đa dạng các sản phẩm dịch vụ, du lịch, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa các dân tộc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân nơi biên cương của Tổ quốc.

Minh Khôi

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  12/04

 • T3

  13/04

 • T4

  14/04

 • T5

  15/04

 • T6

  16/04

 • T7

  17/04

 • CN

  18/04

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng