Sôi nổi hội thi “Đường đua xanh nhí” trường Mầm non Sông Hiến

Cập nhật: Chủ nhật , 04/04/2021 20:26

Thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021 - 2030”, mới đây, trường Mầm non Sông Hiến, thành phố Cao Bằng đã tổ chức hội thi “Đường đua xanh nhí” năm học 2020 - 2021. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng của trên 100 tay đua nhí đến từ các lớp từ 3 - 5 tuổi. Đây là một trong những hoạt động vui chơi nhằm phát triển toàn diện trí tuệ và thể chất của trẻ.


Các bé học sinh trường Mầm non Sông Hiến hào hứng tham gia hội thi “Đường đua xanh nhí”.

Mặc dù chưa đến giờ diễn ra cuộc thi, nhưng ngay từ sáng sớm, đã có rất nhiều phụ huynh và gia đình của các thí sinh đã tập trung ở khu vực sân thi nhằm khích lệ và cổ vũ cho các vận động viên nhí tham gia cuộc thi. Trước khi bước vào cuộc thi, các "tay đua nhí" đã được tìm hiểu kiến thức cơ bản về giao thông an toàn, nhất là việc bắt buộc tất cả các trẻ tham gia đua phải đội mũ bảo hiểm và hạn chế tối đa các trường hợp va chạm trong thi đấu.

Trong quá tình thi đấu, các vận động viên nhí đã thể hiện tinh thần quyết tâm chiến thắng với những biểu cảm rất ngộ nghĩnh và dễ thương, đúng với lứa tuổi của các con. Với hơn 100 bé ở 4 lứa tuổi tham gia đua xe, ban tổ chức đã chia các bé ở các khối lớp tham gia đua xe lần lượt theo từng khối, mỗi lượt có 10 bé tham gia thi. Theo đó, các bé ở khối 3 tuổi và nhà trẻ đua xe thăng bằng, khối 4 tuổi đua xe đạp có bánh phụ, 5 tuổi đua xe đạp 2 bánh. Ở mỗi khối thi, các cua-rơ nhí tham gia thi đấu vòng đấu loại trực tiếp trước khi được bước vào vòng bán kết và chung kết. Riêng khối 2 tuổi chỉ thi 1 vòng tranh giải huy chương vàng, bạc, đồng. Cuộc đua gay cấn ngay cả phía ngoài đường đua, không khí cổ vũ của phụ huynh và các cô giáo cũng không kém phần náo nhiệt. Họ đều cổ vũ nhiệt tình cho tất cả các vận động viên nhí đang tham gia tranh tài. Bà Phùng Thị Quỳnh Nhi, Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Sông Hiến cho biết: “Hôm nay, tổ chức hội thi “Đường đua xanh nhí” với mục đích nâng cao thể lực, rèn luyện sự khéo léo cho các cháu và khi các cháu được tham gia hội thi, mỗi bạn sẽ có những kỹ năng cần thiết, cơ bản để có thể vượt qua các chướng ngại vật, khi các cháu rèn luyện như vậy sẽ tăng thêm tình đoàn kết cũng như ý thức khi tham gia giao thông. Lĩnh vực phát triển vận động được trường Mầm non Sông Hiến chú trọng ngay từ đầu năm học, xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể đối với từng độ tuổi. Lĩnh vực phát triển vận động thì có 2 nội dung, đó là phát triển vận động tinh và phát triển vận động thô. Phát triển vận động tinh thì các cô đã khéo léo lồng ghép vào các hoạt động tại lớp với lĩnh vực phát triển trò chơi dân gian với sự tham gia của phụ huynh, học sinh và cô giáo. Đến nay là học kỳ 2, nhà trường tổ chức hội thi “Đường đua xanh nhí” với mục đích nâng cao phát triển vận động cho trẻ".

Không phụ lòng mọi người, các "tay đua nhí" đều rất cố gắng thi đấu. Sau những phút ngại ngần ban đầu, các cua-rơ nhí nhanh chóng lấy lại sự tự tin khi được phụ huynh và các cô ủng hộ và nhanh nhẹn bám đuổi nhau sát nút ở các vòng đua. Bên cạnh đó, vẫn có các bé vừa khóc vừa thi đấu, hoặc còn ngơ ngác với đường đua. Điều này tạo nên sự đặc biệt cho giải đua của các bé mầm non. Vì vậy, tất cả các cua-rơ nhí khi về đích đều được ban tổ chức tặng quà, ghi nhận nỗ lực và khuyến khích các bé kiên trì, không bỏ cuộc.

Kết thúc vòng chung kết đầy vui vẻ nhưng không kém phần kịch tính, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các cua-rơ nhí với 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 4 huy chương đồng, 24 giải khuyến khích và 79 giải phong trào cho các cháu tham gia cuộc thi mà không được vào vòng chung kết.

Cuộc thi “Đường đua xanh nhí” năm học 2020 - 2021 là một trong những hoạt động vui chơi nhằm phát triển toàn diện trí tuệ và thể chất của trẻ, gắn với mục tiêu đào tạo của nhà trường "chơi mà học, học bằng chơi". Thông qua cuộc thi không chỉ mang lại cho các bé nhiều niềm vui, tiếng cười mà còn tăng cường gắn kết tình cảm gia đình.

Lã Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  12/04

 • T3

  13/04

 • T4

  14/04

 • T5

  15/04

 • T6

  16/04

 • T7

  17/04

 • CN

  18/04

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng