Cao Bằng: Tuyển sinh lớp 10 bắt buộc thi môn Tiếng Anh

Cập nhật: Thứ năm , 01/04/2021 20:22

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 6 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) cấp huyện và tuyển sinh lớp 10 trường THPT trên địa bàn tỉnh năm học 2021 - 2022. Môn thi Tiếng Anh là môn thi thứ 3 bắt buộc trong tuyển sinh vào lớp 10.


Ảnh minh họa.

Theo đó, tuyển sinh vào lớp 6 các trường PTDTNT bằng hình thức xét tuyển, căn cứ vào học bạ cấp tiểu học. Cách tính điểm xét tuyển là tổng điểm bài kiểm tra cuối năm học các môn Tiếng Việt, Toán của lớp 3, 4, 5. Nguyên tắc xét tuyển lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Đối với tuyển sinh lớp 10, điểm mới của năm nay là môn Tiếng Anh được lựa chọn là môn thi bắt buộc. Các thi sinh sẽ thi thêm môn thứ 4 là môn do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bốc thăm trong số các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Cụ thể, năm nay là thi môn Lịch sử.

Để xét tuyển vào các trường THPT và trường PTDTNT tỉnh, thí sinh phải dự thi đủ các môn thi theo quy định: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn Lịch sử.

Để xét tuyển vào trường THPT Chuyên, thí sinh phải dự thi đủ các môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, môn chuyên theo nguyện vọng đã đăng ký. Nếu thí sinh có nguyện vọng vào trường THPT hoặc trường PTDTNT tỉnh khi không đỗ trường THPT Chuyên thì phải dự thi thêm môn thứ 4 là môn Lịch sử.

Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT Chuyên sẽ thi tại trường THPT Chuyên. Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT và trường PTDTNT tỉnh dự thi tại các trường THPT.

Các thí sinh thi với hình thức tự luận, thời gian cụ thể: Môn Toán, môn Ngữ văn 120 phút; Môn Tiếng Anh, môn Lịch sử 60 phút; môn chuyên 150 phút. Lịch thi các môn chuyên chia thành hai buổi thi như sau: Buổi thi 1 thi môn Toán, Ngữ văn, Sinh học; buổi thi 2 thi môn Vật lí, Hóa học, Tiếng Anh.

Thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các đơn vị liên quan hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh theo các quy định; ban hành quy định về tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT; thành lập, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các hội đồng thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn công tác tuyển sinh cho các Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường THPT.

Kim Dung - La Ngà

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  12/04

 • T3

  13/04

 • T4

  14/04

 • T5

  15/04

 • T6

  16/04

 • T7

  17/04

 • CN

  18/04

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng