Hội thảo giới thiệu SGK lớp 2 và lớp 6 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Cập nhật: Thứ sáu , 05/03/2021 16:31

Ngày 5/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh phối hợp với Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến với các huyện, thành phố giới thiệu các bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6.


Các đại biểu dự hội thảo.

Tại hội thảo, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao đổi, làm rõ thêm những điểm mới và nổi bật của SGK mới, đồng thời chia sẻ về những nỗ lực, trí tuệ, tâm huyết của đội ngũ tác giả và biên tập viên, họa sĩ trong việc biên soạn các bộ SGK theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Năm 2019, Bộ GD&ĐT đã phê duyệt và công bố danh mục SGK lớp 1, với 46 đầu sách được phê duyệt, các bộ SGK lớp 1 đã được các cơ sở giáo dục phổ thông đưa vào giảng dạy trong trường học. Đầu năm 2021, Bộ GD&ĐT đã phê duyệt các bộ SGK lớp 2 và lớp 6, trong đó, danh mục SGK lớp 6 gồm 40 đầu sách của các môn. Bên cạnh việc tổ chức biên soạn các bộ SGK, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức triển khai sách điện tử, video clip, cơ sở giữ liệu để hỗ trợ giáo viên học liệu cần thiết trong quá trình dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục.

Các đại biểu đã thảo luận làm rõ các nội dung chính, các ưu điểm của SGK, các yếu tố đi kèm với SGK như tập huấn, hỗ trợ cho giáo viên trong quá trình dạy học; tài liệu, học liệu kèm theo phù hợp của SGK đối với điều kiện tỉnh Cao Bằng.

Hội thảo là diễn đàn để lãnh đạo Sở GD&ĐT, cán bộ quản lý giáo dục, các thầy, cô giáo đề xuất, lựa chọn SGK phù hợp nhất với điều kiện của tỉnh Cao Bằng.

Diệu Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  12/04

 • T3

  13/04

 • T4

  14/04

 • T5

  15/04

 • T6

  16/04

 • T7

  17/04

 • CN

  18/04

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng