Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh tại Bảo Lâm

Cập nhật: Thứ sáu , 03/06/2016 09:59

Ngay sau khi xác định được nguyên nhân khiến 7 trẻ tử vong tại xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm là do virus Coxsackie, ngày 01/6, đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn đã đếnkiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Bảo Lâm.

GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác thăm bệnh nhi
điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lâm.   

Làm việc với lãnh đạo huyện cùng các cơ quan y tế địa phương, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chỉ đạo Sở Y tế Cao Bằng, UBND huyện Bảo Lâm chủ động triển khai tất các các biện pháp can thiệp ngoài cộng đồng, truyền thông nâng cao ý thức vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống; hướng dẫn bà con khi có các triệu chứng đau đầu, sốt, tiêu chảy thì đến ngay trạm y tế để khám và điều trị, không được tự ý điều trị tại nhà. Thứ trưởng khẳng định: Dịch bệnh mới chỉ tạm dừng bước đầu, nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất lớn vì mầm bệnh, đối tượng cảm nhiễm vẫn còn, điều kiện vệ sinh môi trường tại gia đình của đồng bào chưa được tốt, thời tiết bất tường... Tất cả các yếu tố đó tạo thuận lợi cho một số loại dịch bệnh phát triển, đặc biệt là các bệnh đường tiêu hóa. Đồng thời thực hiên khủ khuẩn moi trường bằng Cloramin B, cấp phát Cloramin B cho đồng bào; hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp khử trùng, vệ sinh ngay tại nhà; thực hiện ăn chín, uống sôi; cấp phát thuốc điều trị dự phòng cho bà con.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng giao Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục hỗ trợ về người và chuyên môn điều trị cho Bệnh viện huyện Bảo Lâm và Bệnh viện Đa khoa Hà Giang; Viện Vệ sịnh dịch tễ Trung ương tiếp tục điều tra, lấy mẫu, giám sát tình hình dịch bệnh tại các địa bàn có nguy cơ cao.

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến ngày 31/5 trên địa bàn xã Quảng Lâm có 4 xóm: Tổng Ngoảng, Tổng Chảo, Nà Kiềng, Nà Luông có người dân mắc bệnh với biểu hiện: sốt, tiêu chảy, nôn... và có 26 người mắc, trong đó có 7 trẻ tử vong; Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lâm đang điều trị 2 bệnh nhân. Dịch tiêu chảy cấp xảy ra tại xã Đức Hạnh với 153 trường hợp mắc tại các xóm: Lũng Mần, Nà Và, Cà Pẻn, Dình Phà, Hát Han. Tính đến ngày 01/6, tại xã không có thêm trường hợp nào mắc mới.

Trong dịp này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tặng 01 chiếc tivi cho Trạm Y tế xã Thạch Lâm.

Đức Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  05/06

 • T3

  06/06

 • T4

  07/06

 • T5

  08/06

 • T6

  09/06

 • T7

  10/06

 • CN

  11/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng