Tâm dịch Chí Linh gỡ bỏ phong tỏa từ 0h ngày 3/3

Cập nhật: Thứ ba , 02/03/2021 16:33

Gỡ bỏ phong tỏa, Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương sẽ chuyển sang giai đoạn chống dịch mới - giai đoạn tiếp tục 15 ngày thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ...

Bí thư Thành ủy Chí Linh Hoàng Quốc Thưởng tặng hoa chúc mừng các bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh. 

Chiều 2/3, chia sẻ với phóng viên, đồng chí Hoàng Quốc Thưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Chí Linh, tỉnh Hải Dương cho biết, 34 ngày qua, kể từ 12h00’, ngày 28/01/2021, thành phố Chí Linh thực hiện mệnh lệnh của Tổ quốc, của quê hương, các "chiến binh" vào trận, toàn dân ra trận chống "giặc" COVID-19.

Với sự chỉ đạo sâu sát, sự hỗ trợ hiệu quả, kịp thời của Trung ương và của tỉnh; sự nỗ lực cố gắng, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, thành phố Chí Linh đã phát động cuộc chiến tranh nhân dân phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ động kiểm soát, ngăn chặn được dịch bệnh, giữ vững trận địa an toàn.

Đến hôm nay, thành phố Chí Linh có 199/396 ca dương tính đã khỏi bệnh; 6.153/6.580 người F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung; 15.650/15.848 người F2 đã hoàn thành cách ly tại nhà; 982 tổ COVID cộng đồng hoạt động hiệu quả. Đặc biệt, không còn phát hiện ca dương tính mới trong cộng đồng, các mẫu lấy xét nghiệm trên diện rộng đều âm tính; các đối tượng có biểu hiện ho, sốt, khó thở được kịp thời phát hiện, khoanh vùng. Bệnh viện dã chiến số 1 hoàn thành sứ mệnh - đưa Trung tâm y tế thành phố trở lại hoạt động chuyên môn trong trạng thái bình thường mới. Ý thức tự giác hợp tác, tuân thủ, chấp hành của người dân được khẳng định.

Từ 0h, ngày 03/3/2021, Thành phố Chí Linh đã chính thức được Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh Hải Dương đồng ý dỡ bỏ lệnh phong tỏa toàn thành phố, đưa thành phố chuyển sang giai đoạn chống dịch mới - giai đoạn tiếp tục 15 ngày thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Với tinh thần “quyết liệt, quyết liệt hơn nữa” trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa tiếp tục chống dịch COVID-19 vừa tăng tốc khôi phục các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Bí thư Thành ủy Chí Linh Hoàng Quốc Thưởng kêu gọi: Mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi thôn xóm, tổ dân phố giữ vững là một pháo đài chống dịch. Mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân thành phố hãy tiếp tục phấn đấu sức lực lao động bằng hai để sớm đưa thành phố giành được thắng lợi cuối cùng trong cuộc chiến với đại dịch COVID -19 và hăng hái lao động, sản xuất trong trạng thái bình thường mới.

 
 
Thành phố Chí Linh đã thực hiện lệnh phong tỏa toàn Thành phố kể từ sau khi phát hiện ổ dịch tại Công ty POYUN. 

Yêu cầu các cấp ủy, chính quyền; Nhân dân thành phố; các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp; các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ phải tuyệt đối chấp hành Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm việc Đeo khẩu trang; Khử khuẩn; Giữ khoảng cách tối thiểu 1m một người; Không tập trung quá 30 người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Không ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 từ thành phố đến cơ sở; các đồng chí Thường vụ Thành ủy; Thành ủy viên phụ trách; người đứng đầu và lãnh đạo các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị; các tổ COVID cộng đồng; Tổ phản ứng nhanh tiếp tục nêu gương, khẳng định rõ tinh thần trách nhiệm; thường xuyên kiểm tra, giám sát cơ sở, người dân; biểu dương người tốt, việc tốt; đồng thời lên án, phê phán các hành vi vi phạm; kiên quyết xử lý kịp thời đảm bảo kỷ cương và trật tự xã hội.

Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Chí Linh, đồng chí Hoàng Quốc Thưởng trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương; các cán bộ, đảng viên, các chiến sĩ lực lượng vũ trang, các nhân viên y tế, các tình nguyện viên, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các hội thiện nguyện đã đồng hành cùng thành phố Chí Linh trong cuộc chiến sinh tử với đại dịch COVID-19; cũng như việc chung sức đẩy mạnh lưu thông, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho Chí Linh trong những ngày qua.

“Chúng tôi mong rằng, với 15 ngày tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ trong tình hình mới tới đây, thành phố Chí Linh sẽ lại luôn được đón nhận nhiều hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo, cộng đồng doanh nghiệp và đồng bào cả nước.” – đồng chí Hoàng Quốc Thưởng mong muốn./.
 

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  12/04

 • T3

  13/04

 • T4

  14/04

 • T5

  15/04

 • T6

  16/04

 • T7

  17/04

 • CN

  18/04

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng