Thạch An: Tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Cập nhật: Thứ sáu , 26/02/2021 20:33

Sáng 26/2, HĐND huyện Thạch An tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

 


Các đại biểu dự hội nghị.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện Thạch An đã tổ chức 15 kỳ họp, ban hành 67 nghị quyết. Công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp có nhiều cải tiến và đổi mới, tập trung nâng cao chất lượng các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, bảo đảm đúng thời hạn, thẩm quyền, quy trình, thủ tục quy định. Tổ chức 33 cuộc giám sát giữa hai kỳ họp tại các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. HĐND huyện đã tiến hành 141 cuộc tiếp xúc cử tri tập trung với 8.431 cử tri tham dự, ghi nhận 1.516 ý kiến, kiến nghị. Các ý kiến, kiến nghị đều được lãnh đạo các phòng, ban, ngành kịp thời làm rõ, xem xét, giải quyết theo quy định.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND xã, thị trấn tổ chức 56 kỳ họp chuyên đề, tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 125 người giữ chức vụ do HĐND xã, thị trấn bầu. Tiếp nhận 146 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về kinh nghiệm hoạt động nâng cao chất lượng, hiệu quả thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết, đề án trình tại kỳ họp HĐND; nâng cao hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND, chất lượng hoạt động thảo luận, chất vấn tại kỳ họp, chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND; một số kinh nghiệm trong công tác tổ chức kỳ họp HĐND và hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND.


Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả của HĐND, UBND huyện và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nêu rõ một số định hướng, nhiệm vụ trọng tâm trước mắt và trong nhiệm kỳ mới: Tập trung xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề án, dự án cụ thể để phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra; triển khai công tác giám sát cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo diễn ra an toàn, dân chủ, đúng quy định.

Nhân dịp này, UBND huyện Thạch An đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của HĐND khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trần Nhung - Thu Hằng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  12/04

 • T3

  13/04

 • T4

  14/04

 • T5

  15/04

 • T6

  16/04

 • T7

  17/04

 • CN

  18/04

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng