Indonesia: Lở đất ở mỏ vàng khiến nhiều người chết và mất tích

Cập nhật: Thứ năm , 25/02/2021 22:02

Ngày 25/2, các lực lượng cứu hộ Indonesia đẩy nhanh nỗ lực tìm kiếm những người còn mắc kẹt trong vụ lở đất tại mỏ vàng ở huyện Parigi Moutong, tỉnh Trung Sulawesi.

Các lực lượng cứu hộ  nỗ lực tìm kiếm những người còn mắc kẹt trong vụ lở đất (Ảnh: AFP)


Vụ lở đất xảy ra vào tối ngày 24/2 đã vùi lấp một khu vực hẻo lánh của huyện Parigi Moutong, tỉnh Trung Sulawesi. Theo xác nhận ban đầu của giới chức địa phương, có ít nhất 5 thi thể đã được tìm thấy, trong khi đó 15 người còn sống đã được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn địa phương Andrias Hendrik Johannes cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ sạt lở. Nhưng chúng tôi chưa có số liệu hoàn chỉnh về tổng số thợ mỏ bị chôn vùi bởi lở đất cũng như số người mất tích”.

Một nguồn tin cho biết, số người mất tích có thể lên đến con số 70. Hiện các lực lượng quân đội, cảnh sát, nhân viên của cơ quan tìm kiếm và cứu nạn địa phương và của cơ quan quản lý thiên tai đã được triển khai đến hiện trường cùng các máy xúc và các phương tiện tìm kiếm, cứu nạn.

Năm ngoái, 11 thợ mỏ đã thiệt mạng sau khi xảy ra lở đất do mưa lớn ở Sumatra, trong khi 9 người khác cũng thiệt mạng trong một vụ sạt lở ở mỏ vàng bị bỏ hoang trên đảo. Năm 2019, ít nhất 16 người cũng bị chôn sống khi một mỏ vàng bị sập ở Bắc Sulawesi./.
 

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  12/04

 • T3

  13/04

 • T4

  14/04

 • T5

  15/04

 • T6

  16/04

 • T7

  17/04

 • CN

  18/04

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng