800 công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Cập nhật: Thứ hai , 22/02/2021 20:23

Theo kế hoạch, đến ngày 27/2, các huyện, thành phố sẽ đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Đến nay, công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) của tỉnh đã được triển khai chặt chẽ, lựa chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn lên đường nhập ngũ. Hội đồng NVQS các cấp từ cơ sở đến tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đảm bảo công tác sơ, khám tuyển đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất, sẵn sàng nhập ngũ đúng kế hoạch đề ra. Đáng chú ý là đợt tuyển quân năm nay, toàn tỉnh có 26 người viết đơn tình nguyện nhập ngũ.


Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự để tuyển chọn những công dân có đủ sức khỏe cho đợt nhập ngũ đầu năm 2021.

Để thực hiện tốt việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu, chất lượng được giao, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đã kiểm tra, đôn đốc, hỗ trợ từng địa phương thực hiện nhiệm vụ tuyển quân; làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật NVQS đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Căn cứ chỉ tiêu được giao, Hội đồng NVQS tỉnh chủ động tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2021 cho các huyện, thành phố tổ chức thực hiện. Hội đồng NVQS tỉnh đã phát lệnh gọi 2.600 thanh niên đi khám sức khỏe. Qua khám tuyển, Hội đồng NVQS tỉnh đã tuyển chọn được 800 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ năm 2021, trong đó 100% thanh niên trúng tuyển đều được xét nghiệm HIV/AIDS bảo đảm đúng quy định. Số thanh niên có trình độ văn hóa từ lớp 9 đến hết THPT đạt 98,9%; có 26 người tốt nghiệp đại học, cao đẳng; sức khỏe loại 1, loại 2 đạt trên 90%; 2 người là đảng viên; 99,7% người là đoàn viên ưu tú từ 18 - 27 tuổi. Trước đó, các địa phương tổ chức bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 404 thanh niên trúng tuyển NVQS.

Để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, các địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tranh thủ mọi nguồn lực chăm lo cho thanh niên nhập ngũ và thực hiện chính sách hậu phương quân đội đối với gia đình có thanh niên nhập ngũ. Các huyện, thành phố chuẩn bị tổ chức trao quà, sổ tiết kiệm tặng thanh niên, giúp đỡ gia đình thanh niên ổn định cuộc sống; tổ chức các chương trình tư vấn, định hướng việc làm sau khi hoàn thành NVQS.

Những năm gần đây, tỉnh Cao Bằng là một trong những địa phương làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Năm 2021, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, triển khai tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Để buổi lễ giao quân đạt kết quả tốt, từ ngày 22/2 đến 26/2/2021, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã thành lập các đoàn đi kiểm tra tại các huyện, thành phố về công tác chuẩn bị.

Đến nay, các địa phương đã hoàn thành công việc chuẩn bị để ngày lễ giao nhận quân năm 2021 thực sự là ngày hội của quê hương.

Lãnh Thiết

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  22/02

 • T3

  23/02

 • T4

  24/02

 • T5

  25/02

 • T6

  26/02

 • T7

  27/02

 • CN

  28/02

Dữ liệu ngày 28/02/2021 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng