Các trường mầm non tư thục, nhóm trẻ đón trẻ đi học trở lại

Cập nhật: Thứ hai , 22/02/2021 20:25

Cùng với các trường công lập, hôm nay (22/2), các trường mầm non tư thục, nhóm trẻ trên địa bàn thành phố Cao Bằng chính thức hoạt động trở lại. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện theo quy định, đảm bảo an toàn cho trẻ khi quay trở lại trường.


Tại trường Mầm non Kid’s Home, các giáo viên nhà trường tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho trẻ một cách kỹ càng trước khi nhận trẻ vào lớp.

Từ 7 giờ sáng, tại trường Mầm non Kid’s Home, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, các giáo viên nhà trường đã chuẩn bị sẵn biển thông báo, nước rửa tay sát khuẩn để đón trẻ. Phụ huynh, giáo viên và cán bộ nhà trường đều sử dụng khẩu trang tại khu vực cổng vào. Ngay trước khi các con được bàn giao vào lớp học đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn một cách kỹ càng. Điều này giúp các bậc phụ huynh thêm phần yên tâm khi gửi con tại trường. Trường Mầm non Kid’s Home hiện có 3 lớp với hơn 70 trẻ trong độ tuổi từ 12 - 36 tháng. Mặc dù mới đi vào hoạt động hơn 1 năm, nhưng nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo và ban chỉ đạo các cấp về phòng, chống dịch Covid-19; lên phương án theo từng giai đoạn cụ thể. Trong ngày đầu quay trở trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và phòng chống dịch, tỷ lệ trẻ đến lớp chiếm khoảng 70%. Việc giảng dạy, chăm sóc đã diễn ra bình thường, cẩn trọng trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục. Nhân viên nhà bếp cũng chú trọng hơn tới khẩu phần ăn và việc đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ trẻ bữa trưa và bữa chiều tại trường. Chị Ngô Thị Lan Hương, chủ cơ sở Mầm non Kid’s Home cho biết: “Để chuẩn bị cho các cháu quay trở lại trường sau một thời gian nghỉ Tết và ngày dịch dài ngày thì trường chúng tôi đã chuẩn bị rất chu đáo các công tác chống dịch. Vào ngày thứ 7 và chủ nhật vừa rồi, nhà trường đã cho phun khử khuẩn chống dịch, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường và đã sử dụng thuốc khử khuẩn để rửa toàn bộ đồ dùng đồ chơi, để cho các con đến trường làm sao đảm bảo an toàn và chu đáo nhất. Trước khi chuẩn bị cho các con quay trở lại trường, nhà trường cũng đã quán triệt toàn bộ giáo viên trong nhà trường khi tiếp xúc với các con buổi sáng khi đón trẻ với phụ huynh thì đảm bảo đeo khẩu trang và rửa tay nước sát khuẩn trước khi vào lớp. Đến giờ ăn cơm của các con thì tất cả giáo viên trong nhà trường đều phải đeo khẩu trang để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.


Trong giờ ăn cơm của trẻ, tất cả giáo viên trong nhà trường đều đeo khẩu trang để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ra không ít khó khăn cho các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các trường mầm non tư thục, nhóm trẻ. Đảm bảo trường lớp an toàn là yêu cầu đặt lên hàng đầu của các cơ sở giáo dục để đón học sinh trở lại lớp sau những ngày nghỉ vì dịch Covid-19. Do vậy, hiện nay, các trường mầm non tư thục, nhóm trẻ đều đã tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp khử trùng, vệ sinh trường, lớp học, nhà bếp, đồ dùng, dụng cụ học tập. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế nhằm đảm bảo cho trẻ đến lớp an toàn.

Diệu Linh - Đàm Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  22/02

 • T3

  23/02

 • T4

  24/02

 • T5

  25/02

 • T6

  26/02

 • T7

  27/02

 • CN

  28/02

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng