Cao Bằng: Trên 99% học sinh các cấp đến trường trong ngày đầu tiên đi học trở lại

Cập nhật: Thứ hai , 22/02/2021 20:32

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài vì dịch Covid-19, sáng nay (22/2), gần 130.000 học sinh các cấp trong toàn tỉnh đi học trở lại. Theo ghi nhận của phóng viên, các biện pháp phòng, chống dịch được các trường học chủ động triển khai chu đáo, kỹ lưỡng, vừa đảm bảo phòng, chống dịch, vừa tổ chức học tập đúng quy định, đi vào nề nếp.


Để phòng, chống dịch Covid-19, trường THPT thành phố Cao Bằng tổ chức chào cờ tại lớp học với nghi thức trang nghiêm thay vì sinh hoạt dưới cờ tập trung.

Nếu như trước đây, cứ 7 giờ sáng thứ 2 hằng tuần, trường THPT thành phố Cao Bằng sẽ tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ tập trung để đánh giá tình hình thực hiện học tập, kết quả hoạt động của các lớp. Nhưng, với buổi sáng thứ 2 hôm nay, thay vì tập trung hơn 1.200 học sinh, nhà trường tiến hành chào cờ tại 30 lớp học với nghi thức trang nghiêm. Trong 30 phút sinh hoạt, Đoàn trường đã lồng ghép nội dung tuyên truyền, triển khai chương trình “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” với chủ đề tuổi trẻ chung tay phòng chống dịch Covid-19 đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Kết thúc buổi chào cờ, các lớp triển khai học tập bình thường. 100% giáo viên và học sinh đều đeo khẩu trang trong lớp học. Tại cửa ra vào mỗi lớp được bố trí nước dung dịch sát khuẩn, các bạn học sinh tự giác rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Trên sân trường không có từng nhóm học sinh tụ tập vào giờ ra chơi. Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang được thực hiện nghiêm túc. Ông Lê Linh Dũng, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT thành phố Cao Bằng cho biết: “Để chuẩn bị cho học sinh đến trường theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã tiến hành ngay từ chiều thứ 7 cho học sinh, giáo viên tổng vệ sinh sân trường; đồng thời nhắn tin cho phụ huynh học sinh nhắc nhở các em thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, khi đến trường đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người. Trong sáng thứ 2 này, giờ chào cờ, nhà trường đã cho tổ chức chào cờ trong lớp học, không tập trung dưới sân trường, phát tờ rơi đến các lớp. Giáo viên chủ nhiệm tiếp tục tuyên truyền đến các em học sinh về các biện pháp phòng, chống Covid-19, nhắc nhở các em thường xuyên đeo khẩu trang. Chỉ đạo đoàn trường tuyên truyền thông qua loa phát thanh về biện pháp 5K và tình hình dịch bệnh của cả nước và trên thế giới để các em nắm được, không hoang mang, thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo. Sau các buổi học, chỉ đạo tổng vệ sinh sạch sẽ, mở cửa thông thoáng, lưu thông để công tác phòng, chống dịch được tốt nhất”.


Tại trường Mầm non Tân Giang, các bàn đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn được đặt ngay trong khuôn viên nhà trường để tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho các em nhỏ và phụ huynh. 

Từ 7 giờ sáng nay, tại trường Mầm non Tân Giang (thành phố Cao Bằng) phụ huynh đã bắt đầu đưa con em tới trường. Thời gian đón trẻ đã được nhà trường thông báo, kéo dài từ 6h30 đến 8h30 để hạn chế tình trạng tụ tập đông người tại khu vực cổng trường. Hai bàn đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn được đặt ngay trong khuôn viên nhà trường để tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho các em nhỏ một cách kỹ càng. 100% học sinh, phụ huynh, giáo viên và cán bộ nhà trường đều sử dụng khẩu trang tại khu vực cổng vào. Những động thái này giúp các bậc phụ huynh thêm yên tâm khi gửi con tại trường. Anh Lê Anh Tuấn, Tổ 12, phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng cho biết: “Đến trường đi vào đã có các cô giáo đo thân nhiệt; các cháu và phụ huynh được rửa tay, sát khuẩn. Chúng tôi là phụ huynh rất yên tâm. Khi các cháu vào sinh hoạt, các cô cũng dành riêng cho các cháu mỗi người 1 cốc nước, mỗi cháu một đồ dùng cá nhân riêng. Chúng tôi rất yên tâm đưa con em đến trường. Ở nhà, chúng tôi thường xuyên dạy các cháu rửa tay trước khi ăn uống, ngủ nghỉ; trước khi ra khỏi nhà được đeo khẩu trang để phòng, chống dịch”. 

Đối với cấp học mầm non, đặc thù là lứa tuổi nhỏ, nên công tác phòng, chống dịch trong các trường cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng. Trước khi đến ngày đi học trở lại, 100% các trường đã cho giáo viên tổng vệ sinh, lau chùi lan can, cửa sổ, các dụng cụ học tập, đồ chơi của trẻ trong dung dịch Cloramin B. Trong chương trình học, không tổ chức hoạt động tập trung đông người, hướng dẫn trẻ rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang để phòng chống dịch. Đồng thời, các trường học đều nỗ lực, cố gắng tạo môi trường an toàn cho các bé; cân đối, bổ sung thêm dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi đến trường. Theo bà Vũ Thị Hồng, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Giang, thành phố Cao Bằng: “Nhà trường chỉ đạo các cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn trong và ngoài lớp học. Đồ dùng, đồ chơi của trẻ trước đó đã cho các cô vệ sinh. Nhắn tin edu cho phụ huynh khi đưa con đến trường phải đeo khẩu trang, trẻ đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Không tổ chức các hoạt động tụ tập đông người, hoạt động lớp nào ở lớp đó. Sau mỗi buổi học, vệ sinh sạch sẽ. Bổ sung nước sát khuẩn kịp thời, để ở vị trí thuận lợi cho phụ huynh và trẻ. Đối với các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi triển khai kịp thời tới toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh qua tin nhắn edu để thực hiện tốt phòng, chống dịch”.

Hiện nay, toàn tỉnh có 527 cơ sở giáo dục, trường học với gần 130.100 học sinh, sinh viên. Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng, trong buổi sáng nay, có trên 129.500 học sinh các cấp đi học, tỷ lệ trung bình đạt trên 99%; có 315 sinh viên trường cao đẳng sư phạm triển khai học trực tuyến theo chỉ đạo từ trước. Hầu hết các trường đều nhanh chóng ổn định nề nếp học tập, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế và UBND tỉnh nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục và an toàn cho học sinh khi đến trường.

Kim Dung - La Ngà

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  22/02

 • T3

  23/02

 • T4

  24/02

 • T5

  25/02

 • T6

  26/02

 • T7

  27/02

 • CN

  28/02

Dữ liệu ngày 28/02/2021 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng