Triển vọng thị trường bất động sản

Cập nhật: Thứ hai , 22/02/2021 10:03

Mua bán, kinh doanh bất động sản hiện đang là dịch vụ mới khiến nhiều người quan tâm tìm hiểu. Đặc biệt khi tỉnh triển khai các dự án đầu tư hạ tầng thì lĩnh vực này mở ra triển vọng cho các doanh nghiệp tham gia hoạt động, tạo cho thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh ngày càng rõ nét hơn.


Ảnh minh họa.

Cao Bằng là tỉnh đang phát triển về cơ sở hạ tầng với việc đẩy mạnh quy hoạch các khu đô thị, phát triển hệ thống giao thông, các hạng mục thiết yếu. Nhất là từ khi đưa tuyến đường phía Nam khu đô thị mới thành phố Cao Bằng vào sử dụng đã tạo ra cảnh quan, không gian đô thị mở cho thành phố. Theo đó, đã và đang hình thành nhiều khu đất có tiềm năng về đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ, thu hút các doanh nghiệp quan tâm đầu tư. Nhờ vậy, thị trường bất động sản có dấu hiệu sôi động hẳn lên. Tại khu đô thị mới Đề Thám, trong 2 năm gần đây đã có nhà đầu tư vào Dự án Shophouse và biệt thự liền kề. Đồng thời còn tạo mặt bằng sạch cho việc hình thành các khu đất có giá trị kinh tế lớn như: Dự án lô đất số 13, 14, Khu tái định cư Sông Hiến, khu trung tâm đô thị địa bàn phường Hợp Giang. Cộng với chính sách thông thoáng của tỉnh về kêu gọi thu hút đầu tư, tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia hoạt động môi giới bất động sản. Theo thống kê của Sở Xây dựng, đến nay, trên địa bàn tỉnh có 16 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong lĩnh vực tư vấn bất động sản với số vốn đăng ký kinh doanh trên 600 tỷ đồng.

Theo bà Nguyễn Minh Phương, Giám đốc Công ty CP đầu tư và dịch vụ địa ốc Đông Bắc: Đầu tư bất động sản là một trong những kênh đầu tư an toàn, thiết thực. Hiện nay, lĩnh vực này cũng đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh tham gia. Trong năm 2020, thị trường bất động sản cũng bị tác động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các tổ chức, cá nhân tìm mua bất động sản để đầu tư bị suy giảm nhiều so với trước đây. Xu hướng người dân tìm mua đất, nhà ở thường là quan tâm đến các điều kiện pháp lý, về cơ sở hạ tầng đảm bảo, giá cả phù hợp, khu vực nội đô, các tuyến phố trung tâm, khu tái định cư. Nhờ đó, giá trị của bất động sản tương đối ổn định, ít có sự biến động về giá. Trong năm, Công ty đã tư vấn cho trên 700 lượt khách hàng, đã có khoảng 50% giao dịch thành công, chủ yếu là giải quyết về vấn đề nhà ở dân cư. Thông qua phương thức tư vấn đã góp phần giúp người dân nắm bắt được các thông tin về giá cả, vị trí đất, vấn đề quy hoạch, tính pháp lý giấy tờ thủ tục đất đai cho các chủ sử dụng.

Theo nhận định của một số văn phòng môi giới, tư vấn và định giá bất động sản trên địa bàn thành phố, trước đây, người dân mua đất phần lớn chỉ quan tâm đến mặt bằng, vị trí, giá cả, quyền sử dụng đất, chưa quan tâm sâu vấn đề quy hoạch, chủ yếu là mua đất, mua nhà để ở. Nay, xu thế này đã thay đổi sang mua bất động sản là để đầu tư sinh lời và người dân thường mua đất nhiều hơn là mua nhà. Thay vì tự mua bán, trao tay, tự thỏa thuận, giao dịch cá nhân, thì 2 năm gần đây, số lượng người dân tìm đến các văn phòng bất động sản tăng lên. Điều này cho thấy lĩnh vực này mặc dù còn khá mới mẻ, nhưng đã tạo được sự tin cậy đối với người dân. Theo ông Vũ Mạnh Hùng, Giám đốc Văn phòng bất động sản Cao Bằng Land: “Là lĩnh vực kinh doanh hứa hẹn rất nhiều tiềm năng, vì vậy các văn phòng rất quan tâm đến nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực trẻ có trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu công việc. Hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi rất thận trọng trong khâu tư vấn, giao dịch. Chủ động kết nối với các nhà đầu tư, đối tác để đưa ra thị trường sản phẩm đảm bảo tính pháp cao; tư vấn cho khách hàng những khu vực đáp ứng các yêu cầu về nhà ở, kinh doanh, buôn bán”.

Để thị trường bất động sản trở nên sôi động, hấp dẫn, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách ở địa phương, theo nhận định của các nhà quản lý, thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác quy hoạch đô thị; phân cấp các khu chức năng; đầu tư hạ tầng giao thông kết nối; kêu gọi thu hút đầu tư; đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án lớn; tăng cường quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh, môi giới bất động sản.

Hoàng Ngơi

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  22/02

 • T3

  23/02

 • T4

  24/02

 • T5

  25/02

 • T6

  26/02

 • T7

  27/02

 • CN

  28/02

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng