Công an Thạch An nỗ lực bảo vệ sự bình yên cho nhân dân

Cập nhật: Chủ nhật , 21/02/2021 11:18

Nhằm đảm bảo công tác an ninh trật tự trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán cổ truyền cũng như dịp lễ hội đầu năm mới, Công an huyện Thạch An đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực và cụ thể cho từng đội nghiệp vụ và các xã thị trấn trên địa bàn; tập trung mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.


Công an huyện Thạch An tăng cường bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, phát hiện và giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc xảy ra, không để phát sinh thành điểm nóng.

Tại thị trấn Đông Khê, nơi trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện, ngay từ khi thực hiện đề án Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, đội ngũ cán bộ chiến sĩ công an chính quy được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm công tác bước đầu đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Đặc biệt, để đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn trong những ngày Tết vừa qua, lực lượng công an xã đã tích cực triển khai các hoạt động nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, trấn áp các loại tội phạm. Trong đó, giải pháp đầu tiên được triển khai thực hiện ở tất cả các thôn, bản, tổ dân phố đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đảm bảo sự bình yên cho nhân dân.

Thời điểm trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán cũng là thời điểm hết sức nhạy cảm của các hoạt động xã hội và cũng là thời cơ để các loại tội phạm hình sự, tội phạm kinh tế cũng như các tệ nạn xã hội hoạt động. Vì vậy, lực lượng Công an các cấp trên địa bàn lại càng vất vả hơn. Xác định được thời điểm, địa bàn trọng điểm, lực lượng Công an huyện đã tích cực tham mưu cho Ban Chỉ đạo 138 về công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tuyên truyền về các chủ trương, quy định của Nhà nước trên sóng phát thanh địa phương, đồng thời tổ chức rà soát, sàng lọc các loại đối tượng nghi vấn, có tiền án, tiền sự để giáo dục, răn đe với mục tiêu đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn.

Hưởng ứng đợt cao điểm về tấn công truy quét tội phạm do Bộ Công an phát động, từ giữa tháng 12/2020 đến nay, lực lượng công an các cấp đã điều tra, xử lý 06 vụ với 02 đối tượng về hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc; 07 vụ với 10 đối tượng về hành vi mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy; triệt phá 232 cây thuốc phiện của 02 hộ dân; tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ 200 trường hợp, nộp vào ngân sách nhà nước số tiền gần 50 triệu đồng. Công tác kiểm tra cư trú được 50 lượt, lập biên bản, xử phạt hành chính 25 trường hợp về hành vi không khai báo tạm trú, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức của nhân dân và các cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành pháp luật về cư trú. Lực lượng công an xã chính quy đã phát huy được vai trò nòng cốt trong đảm bảo an ninh trật tự và củng cố phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại cơ sở. Chủ động triển khai công tác nghiệp vụ, nắm người, nắm hộ, di biến động về nhân, hộ khẩu; rà soát địa bàn, nắm chắc tình hình, phát hiện và giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc xảy ra, không để phát sinh thành điểm nóng. Nắm chắc số công dân đi về địa phương từ các tỉnh thành khác, nhất là công dân trở về từ vùng dịch hoặc qua nơi có dịch, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dich Covid-19 kịp thời.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đấu tranh trấn áp tội phạm còn nhiều khó khăn, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên diện rộng. Hoạt động của các loại tội phạm về trật tự xã hội trong thời điểm Tết gần kề ngày càng phức tạp, tinh vi hơn. Công tác đảm bảo về trật tự an toàn giao thông trên cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương chưa giảm. Vì vậy, trong thời gian tới, lực lượng Công an huyện tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Lực lượng Công an các xã, thị trấn chủ động rà soát, xây dựng phương án tổ chức, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho người dân về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch để nâng cao tinh thần cảnh giác; đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Với truyền thống “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ ”, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thạch An tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao hiệu quả công tác, bám sát địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của mọi người dân.

Kim Oanh - Thùy Dương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  22/02

 • T3

  23/02

 • T4

  24/02

 • T5

  25/02

 • T6

  26/02

 • T7

  27/02

 • CN

  28/02

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng