Cao Bằng: Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đón học sinh các cấp trở lại trường

Cập nhật: Chủ nhật , 21/02/2021 10:33

Ngày 22/2 tới đây, các trường học ở tỉnh Cao Bằng đón học sinh quay trở lại học sau gần 1 tháng nghỉ tết sớm để phòng, chống dịch Covid-19. Hiện, ngành giáo dục địa phương đang nỗ lực triển khai các giải pháp, đảm bảo an toàn cho học sinh và chương trình năm học.

 


Thầy và trò trường THCS Hợp Giang tổng vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đi học trở lại.

Tại trường THCS Hợp Giang, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng ngày 20/2, thầy và trò nhà trường đã tổng vệ sinh. Toàn bộ khuôn viên nhà trường, từ sân trường đến từng ngóc ngách của lớp học, lan can, sàn lớp... đều được lau chùi sạch sẽ. Em Hoàng Phương Trà, học sinh lớp lớp 9H chia sẻ: Từ rất sớm, học sinh đã có mặt đông đủ để lau chùi, dọn dẹp, mọi người ai nấy đều vui vẻ bảo ban nhau tích cực lao động, chuẩn bị cho buổi học thứ 2 tuần sau: “Sau một thời gian nghỉ học, chúng em rất mong chờ ngày ngày trở lại trường lớp. Và hôm nay, theo sự chỉ đạo của nhà trường, em đã đến đây để tổng vệ sinh trường lớp để đảm bảo vệ sinh, tuân thủ phòng dịch như chỉ đạo của nhà trường và Bộ Y tế. Em cũng xin hứa là trong thời gian học, sẽ cố gắng tuân thủ nghiêm ngặt những quy định phòng, chống dịch của nhà trường và Bộ Y tế”.


Cán bộ, giáo viên trường Mầm non 1/6 vệ sinh lớp học, lau chùi đồ dùng học tập, đồ chơi, chuẩn bị đón trẻ đến trường.

Tại trường Mầm non 1/6, hơn 50 cán bộ, giáo viên nhà trường đang tích cực lao động vệ sinh lớp học, lau chùi đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ. Trường 01/6 có 15 lớp với gần 500 trẻ. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, lớp học đã bị bao phủ bởi bụi. Trước khi nghỉ Tết, nhà trường phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tiến hành khun khử trùng toàn bộ khuôn viên trường lớp. Cô Trần Thị Hiếu, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Với đặc thù là lứa tuổi nhỏ, công tác phòng, chống dịch trong nhà trường được quan tâm đặc biệt. Nhà trường đã xây dựng các phương án đám bảo phòng chống dịch như: Cho giáo viên đón trẻ từ cổng trường; đo thân nhiệt phụ huynh và học sinh; hướng dẫn rửa tay trước khi vào trường; lắp đặt pano, bảng hiệu tuyên truyền trực quan sinh động ngay cổng trường nơi đón trẻ; thực hiện thường xuyên công tác vệ sinh phòng học, các đồ chơi, dụng cụ cá nhân; đảm bảo giãn cách; bổ sung thêm dinh dưỡng cho trẻ khi đến trường. Việc thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn trong bối cảnh tình hình dịch như hiện nay sẽ khiến nhiều phụ huynh yên tâm hơn khi cho con đến trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 168 ngày 19/2/2021 về việc chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại và hướng dẫn tổ chức học tại các cơ sở giáo dục sau thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19. Theo đó, toàn tỉnh có 30 trường THPT, 12 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, 1 trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, 190 trường THCS, 217 trường tiểu học với gần 97.000 học sinh. Các điều kiện đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang được các cơ sở giáo dục tích cực triển khai, thực hiện. Ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng cho biết: “Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho giáo viên, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại vào ngày 22/2/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại; triển khai có hiệu quả kế hoạch học kỳ 2 năm học 2020 - 2021, xây dựng kế hoạch học bù; thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt 100% đeo khẩu trang khi đến trường; hạn chế tụ tập; tạm dừng chào cờ; nghiêm túc thực hiện hệ thống an toàn Covid-19 do Bộ thực hiện; chuẩn bị nước sát khuẩn, nước sạch rửa tay, có xà phòng sát khuẩn, để ở nơi thuận tiện; kiểm soát chặt chẽ các đối tượng lạ ra vào trường; vệ sinh trường học lớp học sau khi hết giờ học”.

Với sự tích cực chuẩn bị cho học sinh, sinh viên trở lại trường, ngành giáo dục đã đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Trong học kỳ II năm học 2020 - 2021 này, thầy và trò các trường học đã chủ động các phương án tổ chức dạy và học bù để đảm bảo chất lượng giáo dục cũng như các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong học đường.

Kim Dung

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  22/02

 • T3

  23/02

 • T4

  24/02

 • T5

  25/02

 • T6

  26/02

 • T7

  27/02

 • CN

  28/02

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng