Hội thảo khoa học kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam

Cập nhật: Thứ hai , 25/01/2021 20:17

Ngày 25/1, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, huyện Hà Quảng, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học thực tiễn kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 - 28/1/2021). Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Công, Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Trưởng Ban tổ chức hội thảo khoa học; đại diện một số cơ quan Trung ương và một số tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.


Toàn cảnh hội thảo.

Hội thảo có 50 báo cáo tham luận của các cơ quan, chuyên gia đầu ngành nghiên cứu chuyên sâu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các báo cáo tham luận đã ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng ta, khẳng định những hoạt động và cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng và cách mạng Việt Nam trong thời kỳ đầu của cuộc giải phóng dân tộc. 


Các đại biểu dự hội thảo.

Hội thảo đã giới thiệu và tôn vinh những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với các mạng Việt Nam và cách mạng thế giới trong 79 mùa xuân cuộc đời của Người, đặc biệt là những năm tháng Người hoạt động cách mạng ở Cao Bằng thời kỳ 1941 - 1945, với sự kiện Người trở về Tổ quốc trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam ngày 28/1/1941, xây dựng căn cứ địa cách mạng đầu tiên của cả nước; khẳng định tính đúng đắn của cách mạng Việt Nam do Hồ Chí Minh lựa chọn; nêu bật ý nghĩa giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh xuyên suốt thời kỳ đấu tranh cách mạng giành độc lập tự do cho đất nước và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sau này. Các báo cáo tham luận đã khẳng tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng nói riêng, nhân dân Việt Nam và thế giới nói chung đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú, vị lãnh tụ của đất nước. Qua đó, góp phần vào công tác bảo tồn và phát huy kho tàng giá trị di sản văn hóa Hồ Chí Minh, tuyên truyền, giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc của các thế hệ người dân Việt Nam.


Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh 
“Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cao Bằng; những thành tựu kinh tế - xã hội Cao Bằng qua 60 năm thực hiện lời căn dặn của Bác”.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, Ban quản lý các khu di tích quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng phối hợp với các đơn vị tỉnh Cao Bằng tổ chức các hoạt động trưng bày triển lãm ảnh với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cao Bằng; những thành tựu kinh tế - xã hội Cao Bằng qua 60 năm thực hiện lời căn dặn của Bác”, trưng bày giới thiệu sách, ấn phẩm, tờ rơi, tờ gấp nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi, phát huy giá trị của các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và các danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Phùng Đào - Khánh Triều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  22/02

 • T3

  23/02

 • T4

  24/02

 • T5

  25/02

 • T6

  26/02

 • T7

  27/02

 • CN

  28/02

Dữ liệu ngày 28/02/2021 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng