Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn thăm, chúc tết, tặng quà tại huyện Nguyên Bình

Cập nhật: Thứ tư , 20/01/2021 20:00

Ngày 20/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà nhân dân xóm Tân Tiến, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình.

 

Năm 2020, nhân dân xóm Tân Tiến, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình đã đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng hàng hóa. Cả xóm trồng hơn 16.500 cây trám đen đặc sản; nuôi ong lấy mật, góp phần nâng cao thu nhập. Toàn xóm có 43 hộ thu nhập ổn định, còn 19 hộ nghèo, 4 hộ cận nghèo. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, người dân hiến 1.200 m2 đất và hàng trăm ngày công làm đường giao thông nông thôn. 68/68 hộ đạt gia đình văn hóa.


Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn cùng đoàn công tác thăm, chúc tết, tặng quà nhân dân xóm Tân Tiến, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình.

Vui mừng trước thay đổi của bà con xóm Tân Tiến, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn bày tỏ sự phấn khởi được đến thăm xóm; chúc bà con nhân dân sức khỏe và một năm mới nhiều niềm vui, thành công; chúc bà con đón tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, vẹn toàn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Minh Tâm là xã có truyền thống cách mạng, nhiều đồng chí giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh. Minh Tâm cũng là xã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và có sự đồng thuận cao của người dân trong việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, xóm. Dù năm 2020 gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của bà con nhân dân, các chỉ tiêu của xóm, của xã đều hoàn thành tốt. Gửi gắm niềm tin tưởng vào thế hệ trẻ trên quê hương giàu truyền thống cách mạng Minh Tâm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định tỉnh luôn đồng hành cùng thế hệ tương lai. Mong các thế hệ trẻ trên quê hương Minh Tâm luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để góp phần đưa xã nhà phát triển. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của nhân dân, đặc biệt trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, không để ai bị thiếu tết. Mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành giúp đỡ bà con, các cháu học sinh, các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã. Đồng chí cũng nhấn mạnh kế hoạch của tỉnh, chậm nhất đến năm 2022, toàn tỉnh hoàn thành xóa toàn bộ nhà tạm, nhà dột nát để người dân ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất. Đối với những ý kiến, đề xuất của người dân xóm Tân Tiến, xã Minh Tâm, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn đề nghị các sở, ngành quan tâm tiếp thu. Đề nghị bà con các dân tộc đoàn kết, thống nhất, đồng lòng tích cực tham gia sản xuất, làm giàu cho quê hương, để tỉnh Cao Bằng xứng đáng là quê hương cội nguồn cách mạng, quê hương thứ hai của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xứng đáng với lời dặn của Bác: “mong tỉnh Cao Bằng sớm trở thành một trong những tỉnh gương mẫu trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội cũng như trước đây Cao Bằng là tỉnh gương mẫu trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc".


Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn trao tặng xe đạp cho học sinh huyện Nguyên Bình.

Nhân dịp này, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đoàn công tác đã tặng quà cho 68 hộ dân xóm Tân Tiến; trao 100 xe đạp trị giá gần 150 triệu đồng cho học sinh trong huyện Nguyên Bình; tặng quà xã Minh Tâm, Công an xã, 12 xóm của xã, người uy tín tiêu biểu trong xã.


Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn đến thăm, chúc tết đồng chí Dương Mạc Thăng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng.

Cũng nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn đã đến thăm, chúc tết đồng chí Dương Mạc Thăng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng những đóng góp của các cán bộ thế hệ đi trước đối với sự nghiệp cách mạng và xây dựng tỉnh nhà trong thời gian qua. Khẳng định có được kết quả này là nhờ sự đóng góp về công sức, trí tuệ của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh. Mong muốn nguyên Bí thư Tỉnh ủy và gia đình tích cực đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm quý báu trong công tác xây Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; nêu gương sáng cho con cháu học tập, noi theo, góp phần xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường Trung học phổ thông Nà Bao. 

Vĩnh Thuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  22/02

 • T3

  23/02

 • T4

  24/02

 • T5

  25/02

 • T6

  26/02

 • T7

  27/02

 • CN

  28/02

Dữ liệu ngày 28/02/2021 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng