Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Cập nhật: Thứ tư , 20/01/2021 08:24

Chiều 19/1, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9, tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các sở, ban, ngành và các cấp công đoàn cơ sở.


Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2020, các cấp công đoàn đã xây dựng kế hoạch và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. Do ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19, nhưng các cấp công đoàn đã thường xuyên nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), giám sát việc trả lương và các chế độ cho người lao động. Tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ gặp khó khăn. Trong năm, đã hỗ trợ cho 68 đoàn viên với tổng số tiền 34 triệu đồng; chi hỗ trợ 38,8 triệu đồng hỗ trợ ủng hộ 15 đơn vị và doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Các cấp công đoàn đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, nhất là chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ được triển khai thực hiện tốt. Qua đó, đã thăm hỏi 383 gia đình bị thiệt hại do mưa đá xảy ra; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh giải ngân 4 dự án vay vốn giải quyết việc làm cho 23 đoàn viên với số tiền 460 triệu đồng; đã trao 43 nhà mái ấm công đoàn với tổng kinh phí 1 tỷ 170 triệu đồng. 


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được. Đề nghị các cấp công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong đó chú trọng tuyên truyền Đề án giáo dục quê hương cách mạng; nâng cao chất lượng và hiệu quả đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương; nâng cao hiệu quả công đoàn cơ sở, bồi dưỡng nâng cao năng lực các cấp; phát động tốt các phong trào thi đua yêu nước, tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống của CNVCLĐ; biểu dương kịp thời các gương điển hình tiên tiến. Trước mắt, chuẩn bị chu đáo "Tết sum vầy" năm 2021 cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà đón tết đầm ấm, vui vẻ.  

Hội nghị đã bầu bổ sung đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023.  

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Trương Quyến - Khánh Triều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  01/03

 • T3

  02/03

 • T4

  03/03

 • T5

  04/03

 • T6

  05/03

 • T7

  06/03

 • CN

  07/03

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng