Chi cục Chăn nuôi và Thú y kiểm tra công tác phòng, chống đói, rét cho trâu, bò tại huyện Nguyên Bình

Cập nhật: Thứ tư , 13/01/2021 20:34

Trước tình hình rét đậm, rét hại kéo dài, đoàn công tác của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đến kiểm tra tình hình phòng, chống đói rét cho trâu, bò tại 2 xã Thành Công và Quang Thành, huyện Nguyên Bình.

 


Đoàn công tác Chi cục Chăn nuôi và Thú y kiểm tra công tác phòng, chống đói, rét cho trâu, bò tại huyện Nguyên Bình.

Qua kiểm tra cho thấy, thông qua công tác tuyên truyền sâu rộng từ đầu mùa đông, các hộ chăn nuôi trâu, bò trên địa bàn xã Thành Công và Quang Thành cơ bản đã chủ động trong phòng, chống đói rét cho đàn gia súc. Mặc dù mấy ngày vừa qua, trên địa bàn xã xuất hiện băng giá, một số nơi nhiệt độ xuống dưới âm độ C, nhưng bằng nhiều biện pháp tích cực, phần lớn các chuồng trại được che chắn. Bà con đã tăng cường cho đàn vật nuôi ăn chất tinh bột, bổ sung thêm cám gạo, đốt lửa sửa ấm cho trâu, bò. Nhiều hộ chủ động dự trữ nguồn thức ăn ngay khi gặt xong lúa mùa, thu gom rơm rạ, ủ chua thức ăn. Cùng với đó, nhiều gia đình đã tu sửa lại chuồng trại đảm bảo trâu, bò không bị rét.

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình đã ban hành văn bản yêu cầu các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn tập trung triển khai phòng, chống đói, rét và dịch bệnh gia súc, gia cầm; phân công cán bộ, công chức xuống từng thôn, xóm đôn đốc, chỉ đạo lực lượng thú y, khuyến nông cơ sở hỗ trợ, hướng dẫn hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi. Chủ động sử dụng lồng ghép các nguồn vốn đã được giao để hỗ trợ kịp thời công tác phòng, chống đói, rét cho vật nuôi; quan tâm hỗ trợ vật tư, kinh phí cho các hộ chăn nuôi thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số để gia cố, che chắn chuồng trại và mua thức ăn bổ sung cho vật nuôi.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số hộ chưa che chắn chuồng trại cẩn thận, chưa tăng cường chăm sóc trâu, bò khi nhiệt độ xuống thấp. Tính từ đầu mùa đông đến nay, cả huyện bị chết 7 con gia súc, chủ yếu là bê, nghé và trâu bò già yếu. Đoàn công tác khuyến cáo bà con thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi sát diễn biến thời tiết; tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho trâu, bò và vật nuôi.

Quốc Quý

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  18/01

 • T3

  19/01

 • T4

  20/01

 • T5

  21/01

 • T6

  22/01

 • T7

  23/01

 • CN

  24/01

Dữ liệu ngày 21/01/2021 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng