Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Cao Bằng

Cập nhật: Thứ ba , 12/01/2021 09:37

Sáng 11/01, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố gồm ông Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; bà Nguyễn Thị Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Lê Trung Hiếu, Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri thành phố Cao Bằng sau Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.


Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Cao Bằng.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với đại diện cử tri 11 phường, xã về kết quả kết quả Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI; kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; thông báo kết quả trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử của tri.

Cử tri các phường, xã đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội phân bổ thêm nguồn vốn để người dân có điều kiện vay giải quyết việc làm. Cử tri phường Hòa Chung kiến nghị Nhà nước cần sớm triển khai dự án đường tránh nối quốc lộ 3 - 4; cần có biện pháp hỗ trợ đất tái định cư cho 05 hộ dân nằm trong diện sạt lở do thực hiện dự án đường tránh nối quốc lộ 3 - 4 tại tổ 6 và 7. Cử tri xã Hưng Đạo kiến nghị cần xem xét lại quy trình đền bù, thu hồi đất để thực hiện Dự án kè chống sạt lở bờ sông Bằng đoạn qua địa bàn xã. Cử tri phường Hợp Giang kiến nghị cần công khai thiết kế Dự án kè bờ trái Sông Hiến cho người dân được biết và cần bố trí lối lên xuống bờ sông để người dân thuận tiện trong thực hiện việc canh tác và sản xuất nông nghiệp dọc theo kè bờ sông; tuyến đường Chu Trinh - Hồng Nam vừa nghiệm thu bàn giao được 1 năm đã bị xuống cấp, mặt đường bong tróc. Cử tri phường Ngọc Xuân kiến nghị cần bố trí quỹ đất và kinh phí để nâng cấp, tu sửa và xây dựng mới nhà văn hóa cho các tổ, xóm sau khi sáp nhập; việc cấp giấy chứng nhận cho bà con nhân dân còn chậm, thủ tục còn rườm rà.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri các phường, xã, lãnh đạo UBND thành phố đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến các dự án kè chống sạt lở bờ Sông Hiến, Sông Bằng tại địa bàn các phường Hợp Giang, Hòa Chung, Sông Hiến, Ngọc Xuân và Hưng Đạo; đồng thời, mong muốn cử tri các phường, xã tiếp tục quan tâm kiến nghị, đóng góp, góp ý nhiều ý kiến để UBND thành phố kịp thời nắm bắt và có chỉ đạo giải quyết dứt điểm nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Hà Ngọc Giáp, Bí thư Thành ủy trả lời và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với các ý kiến, kiến nghị liên quan đến UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh, tổ đại biểu sẽ tổng hợp gửi đến ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Bùi Toàn - Lã Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  01/03

 • T3

  02/03

 • T4

  03/03

 • T5

  04/03

 • T6

  05/03

 • T7

  06/03

 • CN

  07/03

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng