Cao Bằng: Hơn 200 trường học cho học sinh nghỉ học vì rét đậm, rét hại

Cập nhật: Thứ bảy , 09/01/2021 20:25

Không khí lạnh mạnh đã khiến nhiệt độ 2 ngày hôm nay giảm sâu và thường xuyên duy trì ở mức dưới 8 độ C. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều trường tiểu học và mầm non trên địa bàn tỉnh đã thông báo cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.


Hầu hết các trường mầm non đều đã thông báo phụ huynh nên cho trẻ nghỉ học ở nhà do nhiệt độ xuống quá thấp (Ảnh minh họa).

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong ngày hôm qua (8/1), đã có 210 trường cho học sinh nghỉ học, trong đó có 89 trường mầm non, 90 trường tiểu học, 21 trường THCS, 10 trường tiểu học và THCS tại 8 huyện: Trùng Khánh, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Quảng Hòa, Hà Quảng, Hòa An, Hạ Lang, Nguyên Bình. Hầu hết các trường mầm non thông báo phụ huynh nên cho trẻ nghỉ học ở nhà do nhiệt độ xuống quá thấp, trung bình từ 4 - 8 độ C; nếu phụ huynh có nhu cầu gửi trẻ, nhà trường vẫn nhận và tổ chức cho trẻ ăn, ngủ tại trường.

Trước đó, ngày 21/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 1660 gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các trường, trung tâm trực thuộc sở để chủ động ứng phó trong các ngày thời tiết quá khắc nghiệt. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị thực hiện kiểm tra chặt chẽ cơ sở vật chất các phòng học, phòng chức năng; đóng kín cửa sổ, cửa ra vào, tránh để gió lùa, gió lạnh vào lớp học gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của giáo viên, giảng viên và học sinh, sinh viên; nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày rét đậm, rét hại; căn cứ vào điều kiện thời tiết tại địa phương, chủ động cho học sinh nghỉ học trong những ngày thời tiết quá khắc nghiệt, nhiệt độ xuống thấp; xây dựng kế hoạch học bù khi thời tiết thuận lợi để đảm bảo chương trình và kế hoạch thời gian năm học; khi thời tiết quá khắc nghiệt, các cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, các giờ học thể dục cần bố trí khoa học, linh hoạt để đảm bảo sức khỏe cho học sinh; tùy vào thời tiết của mỗi vùng, các cơ sở giáo dục điều chỉnh thời gian vào lớp sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm; trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia nhận định, đợt rét đậm, rét hại thứ 3 của mùa đông năm nay sẽ chia thành 2 giai đoạn (rét ẩm và rét khô), kéo dài từ ngày 7 - 12/1/2021, do đó, phụ huynh và nhà trường cần quan tâm theo dõi diễn biến thời tiết để có các phương án đảm bảo kế hoạch học tập cũng như sức khỏe cho học sinh.

La Ngà - Kim Dung

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  18/01

 • T3

  19/01

 • T4

  20/01

 • T5

  21/01

 • T6

  22/01

 • T7

  23/01

 • CN

  24/01

Dữ liệu ngày 21/01/2021 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng