Hàn Quốc: Học sinh bước vào kỳ thi đại học bất chấp dịch COVID-19

Cập nhật: Thứ sáu , 04/12/2020 09:24

Hàng trăm nghìn sĩ tử Hàn Quốc bắt đầu bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học ngày 3/12 bất chấp đại dịch COVID-19, trong đó có 35 thí sinh nhiễm virus.

Khoảng 493.430 học sinh Hàn Quốc đã có mặt tham gia kỳ thi kéo dài một ngày tại khoảng 1.380 địa điểm trên khắp cả nước, bao gồm các bệnh viện và cơ sở y tế, nơi 35 thí sinh nhiễm virus và hàng trăm thí sinh thuộc diện tự cách ly.  Năm nay, các thí sinh sẽ phải đeo khẩu trang trong toàn bộ quá trình tham gia kỳ thi, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách với nhau. Những thí sinh bị sốt sẽ được đưa đến những khu vực thi riêng biệt.

Kỳ thi đại học hằng năm là kỳ thi quan trọng với nhiều thí sinh tại Hàn Quốc, nơi có áp lực học hành nặng nề. Tại nước này, trường đại học có thể quyết định triển vọng việc làm, vị thế xã hội, thậm chí là người bạn đời sau này.

Các quan chức giáo dục cho biết, năm nay, cũng giống như các năm trước, các cuộc tập trận quân sự, các chuyến bay sẽ được tạm ngừng để giảm tiếng ồn trong phần thi nghe tiếng Anh. Các cơ quan nhà nước và nhiều doanh nghiệp tư nhân cũng yêu cầu nhân viên đi làm muộn hơn thường lệ, sàn giao dịch chứng khoán cũng mở cửa muộn hơn để tránh gây ra tắc đường, cản trở các thí sinh đi thi.


Quang cảnh phòng thi tại Hàn Quốc ngày 3/12. (Ảnh: AP)

Ban đầu, kỳ thi đại học được lên lịch vào tháng 11 nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch bùng phát. Các chuyên gia cho biết, việc thay thế các lớp học truyền thống bằng các lớp học trực tuyến đã nới rộng khoảng cách giữa những học sinh có thành tích cao và những học sinh có thành tích thấp do giảm tương tác với giáo viên, mất tập trung vì các phương tiện công nghệ và các khó khăn về mặt kỹ thuật.

Hãng thông tấn AP dẫn lời bà Kim Sunhwa, mẹ của một thí sinh cho biết: "Nếu kỳ thi lại bị hoãn, những đứa trẻ của chúng tôi sẽ càng bị áp lực tâm lý hơn nhiều. Tôi thấy thật may mắn khi kỳ thi được tổ chức hôm nay. Tôi hy vọng các con có thể tránh mắc sai lầm, cố gắng hết sức và đạt kết quả tốt."

Trước kỳ thi vài ngày, Hàn Quốc kêu gọi người dân ở nhà và tránh tụ tập để giữ an toàn cho các thí sinh. Ở thủ đô Seoul, các công ty được yêu cầu cho ít nhất 1/3 nhân viên làm việc tại nhà.

Ngày 3/12, hãng thông tấn AP cho biết, Hàn Quốc ghi nhận 540 trường hợp mới, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc lên 35.703 ca. Tuần trước, Hàn Quốc đã yêu cầu Seoul và một só thành phố khác giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự gia tăng đột biến các ca nhiễm mới.

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/01

 • T3

  26/01

 • T4

  27/01

 • T5

  28/01

 • T6

  29/01

 • T7

  30/01

 • CN

  31/01

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng