Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt thân mật 100 đại biểu tiêu biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II, năm 2020

Cập nhật: Thứ năm , 03/12/2020 20:00

Chiều 3/12, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước chủ trì buổi gặp mặt thân mật 100 đại biểu tiêu biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II, năm 2020. Cùng dự có các đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đại diện cho đoàn đại biểu Cao Bằng dự buổi gặp mặt.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt thân mật 100 đại biểu tiêu biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II, năm 2020.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chúc mừng các đại biểu về dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II; ghi nhận những công lao to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến những vấn đề thiết yếu đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, đó là xóa đói và giảm nghèo, đào tạo cán bộ và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Việc thực hiện tốt các chính sách dân tộc, chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các tại các xã nghèo biên giới, các xã vùng sâu, vùng xa góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn vùng dân tộc và miền núi.


Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Vinh dự là một trong 4 đại biểu được chọn phát biểu với lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại buổi gặp mặt, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ niềm vui của một người con dân tộc thiểu số nơi quê hương cội nguồn cách mạng Cao Bằng. Đồng chí cảm ơn Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm, chăm lo đến cộng đồng các dân tộc thiểu số trong cả nước nói chung, tỉnh Cao Bằng nói riêng. Mong rằng, bên cạnh việc thực hiện tốt chính sách rất quan trọng, Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm và đầu tư hơn nữa đối với vùng núi biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là vấn đề giao thông.


Các đại biểu tiêu biểu dự buổi gặp mặt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng rằng, sau khi Đại hội kết thúc, các đại biểu trở về địa phương sẽ là những hạt nhân đoàn kết giữa các dân tộc; làm nòng cốt trong việc tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến đồng bào các dân tộc; là những điển hình tiên tiến xây dựng kinh tế, đời sống văn hóa, xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu về dự Đại hội.

 Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu về dự Đại hội.

Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ II chính thức khai mạc vào 8 giờ sáng ngày 4/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tại thủ đô Hà Nội.

Xuân Trường

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  18/01

 • T3

  19/01

 • T4

  20/01

 • T5

  21/01

 • T6

  22/01

 • T7

  23/01

 • CN

  24/01

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng