Hội thảo tuyên truyền công tác xây dựng Đảng và truyền thông phát triển du lịch

Cập nhật: Thứ năm , 03/12/2020 20:20

Chiều 2/12, tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình hội thảo “Tuyên truyền công tác xây dựng Đảng và Truyền thông phát triển du lịch trên báo Đảng - Đài phát thanh - truyền hình (PT-TH) các tỉnh phía Bắc”. Dự hội thảo có gần 200 đại biểu là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo Đảng, Đài PT-TH các tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Đài PT-TH Cao Bằng do đồng chí Bùi Đình Trung, Giám đốc Đài làm trưởng đoàn tham dự hội thảo.


Toàn cảnh hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Mai Vũ Tuấn, Tổng Biên tập, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh - đơn vị đăng cai hội thảo nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng các cơ quan báo Đảng địa phương, các Đài PT-TH đã đạt nhiều kết quả, nhưng vẫn chưa thực sự phong phú, đa dạng, mới chỉ tập trung vào các vấn đề, sự kiện chính trị nổi bật. Trước những yêu cầu đổi mới, tuyên truyền về xây dựng Đảng phải luôn được xem xét, rút kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả. Hội thảo là dịp để báo Đảng, Đài PT-TH các tỉnh phía Bắc chia sẻ những kinh nghiệm hay trong công tác tuyên truyền xây dựng Đảng.


Các đại biểu tham dự hội thảo.

Trong thời điểm hoạt động kích cầu du lịch nội địa đang được các tỉnh, thành đẩy mạnh với thông điệp tạo dựng hình ảnh Việt Nam điểm đến an toàn, thân thiện trong bối cảnh toàn thế giới đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, với thế mạnh của mình, các cơ quan báo chí cấp tỉnh cần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh của các địa phương, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của từng vùng, miền, thu hút khách du lịch nội địa trải nghiệm. Hội thảo này cũng là dịp để các cơ quan báo chí cấp tỉnh đẩy mạnh kết nối, tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, quảng bá hình ảnh vùng đất và con người ra cả nước.


Đại diện các cơ quan báo chí phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo đã tiến hành 2 phiên thảo luận với các chủ đề: “Tuyên truyền công tác xây dựng Đảng - Những vấn đề đặt ra trong giai đoạn hiện nay” và “Phối hợp truyền thông để phát triển du lịch”. Trên cơ sở nội dung gợi mở, đại diện các cơ quan báo chí, nhà báo đã đề xuất cách làm, kinh nghiệm, bài học và định hướng trong công tác tuyên truyền xây dựng Đảng và truyền thông phát triển du lịch. Theo đó, cần đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền về xây dựng Đảng thích ứng với sự thay đổi trong cách tiếp nhận thông tin của công chúng hiện nay, xây dựng và thực hiện các tuyến tin bài theo chuyên đề tuyên truyền sâu về công tác xây dựng Đảng; tập trung nâng cao chất lượng một số thể loại báo chí nhằm tăng cường định hướng thông tin, dư luận xã hội; nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên phụ trách mảng xây dựng Đảng - nội chính.

Để khôi phục và phát triển ngành du lịch trong tình hình mới, truyền thông có vai trò quan trọng hàng đầu, cần tận dụng lợi thế của công nghệ 4.0; đổi mới phương thức truyền thông, nâng cao tính chuyên nghiệp; có sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan báo chí trong cả nước; đẩy mạnh trao đổi thông tin, truyền thông giới thiệu những danh lam, thắng cảnh, nét văn hóa đặc sắc của mỗi địa phương trên các ấn phẩm.

Hội thảo “Tuyên truyền công tác xây dựng Đảng và Truyền thông phát triển du lịch trên báo Đảng - Đài PT-TH các tỉnh khu vực phía Bắc” được tổ chức nhằm tăng cường kết nối các cơ quan báo Đảng, Đài PT-TH các tỉnh khu vực phía Bắc. Trọng tâm là đưa Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 sớm đi vào cuộc sống, tạo khí thế mới, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời kết nối, tạo cơ hội cho các cơ quan báo chí hợp tác trong việc truyền thông để phát triển du lịch.


Chương trình nghệ thuật “Tự hào Việt Nam”.

Nằm trong khuôn khổ của hội thảo, tối cùng ngày, tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Tự hào Việt Nam” với chủ đề “Kết nối và Lan tỏa”.

Kim Dung - Trung Sơn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  18/01

 • T3

  19/01

 • T4

  20/01

 • T5

  21/01

 • T6

  22/01

 • T7

  23/01

 • CN

  24/01

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng