Tăng cường quản lý, tuyên truyền sử dụng xe đạp điện, xe máy điện đối với học sinh

Cập nhật: Chủ nhật , 29/11/2020 21:00

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể, các huyện, thành phố về việc tăng cường quản lý, tuyên truyền việc sử dụng xe đạp điện, xe máy điện đối với học sinh.

 


Ảnh minh họa.

Những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến việc sử dụng xe đạp điện, xe máy điện. Nguyên nhân trực tiếp của các vụ tại nạn giao thông do học sinh điều khiển xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, do thiếu trách nhiệm của gia đình trong quản lý con em khi đi học, giao xe cho con khi chưa đủ điều kiện điều khiển xe máy, xe đạp điện và xe máy điện; đồng thời có phần trách nhiệm của nhà trường, ngành giáo dục, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để xảy ra tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông của học sinh mà không kịp thời ngăn chặn.

Để ngăn ngừa, hạn chế các vụ tại nạn giao thông tương tự, bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh đến trường, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội, UBND các huyện, thành phố tăng cường quản lý, tuyên truyền trong việc sử dụng xe đạp điện, xe máy điện đối với học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố, tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền trong việc sử dụng xe đạp điện, xe máy điện; tiếp tục đưa nội dung pháp luật về trật tự an toàn giao thông làm tiêu chí đánh giá thi đua hằng năm đối với các cơ sở giáo dục, trường học; yêu cầu người đứng đầu cơ sở giáo dục, trường học tổ chức kiểm tra việc thực hiện cam kết giữa gia đình và nhà trường trong công tác giáo dục và bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh; gắn trách nhiệm người đứng đầu các cơ sở giáo dục, trường học nếu để xảy ra tại nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.

Công an tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông do học sinh, sinh viên gây ra, nhất là các hành vi vi phạm nguy hiểm như: điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, đi hàng 2, hàng 3; gắn trách nhiệm người đứng đầu lực lượng cơ sở, đơn vị trực tiếp phụ trách địa bàn trong việc để xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến học sinh.

Lãnh Thiết

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/01

 • T3

  26/01

 • T4

  27/01

 • T5

  28/01

 • T6

  29/01

 • T7

  30/01

 • CN

  31/01

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng