3 tác phẩm đoạt giải Nhất Cuộc thi ảnh Việt Nam 2020

Cập nhật: Thứ năm , 26/11/2020 09:09

Sau hơn ba tháng phát động và phổ biến rộng rãi đến công chúng, Ban tổ chức Cuộc thi ảnh Việt Nam 2020 công bố ba tác phẩm đoạt giải Nhất bao gồm: “Bạn nghề” của tác giả Đinh Công Tâm, “Bức họa ven biển” của Ngô Thị Thu Ba, “Du lịch sinh thái rừng dừa ngập mặn Bảy Mẫu” của tác giả Phan Vũ Trọng.

Ngày 25/11, Văn phòng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) tại Hà Nội phối hợp cùng Đại sứ quán Đức và Tạp chí Ngày Nay tổ chức Lễ trao giải và Khai mạc Triển lãm Cuộc thi Ảnh Việt Nam 2020 mang tên "Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa".


Tác phẩm đoạt giải Nhất ''Du lịch sinh thái rừng dừa ngập mặn Bảy Mẫu'' của tác giả Phan Vũ Trọng

Phát biểu khai mạc Triển lãm và lễ trao giải Cuộc thi, bà Phạm Thị Thanh Hường, Trưởng ban Văn hóa, Văn phòng UNESCO tại Hà Nội cho biết trong vòng 3 tháng, kể từ khi phát động Cuộc thi, Ban Ttổ chức đã nhận được một số lượng ảnh dự thi rất lớn, lên đến hơn 2.000 bức ảnh của 256 tác giả đến từ 6 quốc gia. Các tác phẩm dự thi hầu hết là những bức ảnh có chất lượng rất cao, đa dạng về nội dung, hình thức thể hiện, phản ánh từ vẻ đẹp của các di sản, cảnh quan văn hóa cho đến những câu chuyện về sự kết nối giữa con người với con người, con người với thiên nhiên.


Tác phẩm đoạt giải Nhất ''Bức hoạ ven biển'' của tác giả Ngô Thị Thu Ba. 

“Những tác phẩm đẹp nhất do UNESCO lựa chọn sẽ được trưng bày tại các sự kiện quan trọng. Đồng thời, những tác phẩm thắng cuộc sẽ có cơ hội xuất hiện trong những ấn phẩm, sự kiện của UNESCO” - bà Phạm Thị Thanh Hường khẳng định.

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 3 giải thưởng cao nhất cho ba tác giả: Đinh Công Tâm với tác phẩm “Bạn nghề”, Ngô Thị Thu Ba với tác phẩm “Bức họa ven biển”, Phan Vũ Trọng với tác phẩm “Du lịch sinh thái rừng dừa ngập mặn Bảy Mẫu”.


  Tác phẩm đoạt giải Nhất: ''Bạn nghề'' của tác giả Đinh Công Tâm.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng vinh danh và trao giải/giấy chứng nhận cho 25 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích và lọt vào vòng chung khảo. 3 giải thưởng cao nhất cho những tác giả có tác phẩm giành giải Nhất có trị giá 1.000 USD cho mỗi giải, 10 giải Khuyến khích có giá trị 5 triệu đồng cho mỗi giải; 15 tác giả được trao giấy chứng nhận danh dự từ UNESCO.

Triển lãm ảnh Cuộc thi ảnh Việt Nam 2020 diễn ra từ ngày 25/11-2/12/2020 tại số 5 Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/10

 • T3

  26/10

 • T4

  27/10

 • T5

  28/10

 • T6

  29/10

 • T7

  30/10

 • CN

  31/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng