Thành phố Cao Bằng: Thẩm định các tiêu chí nông thôn mới tại xã Chu Trinh

Cập nhật: Thứ tư , 25/11/2020 20:40

Sau nhiều năm phấn đấu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí, đủ điều kiện trình UBND tỉnh xem xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 


Đoàn công tác thẩm định của thành phố làm việc với xã Chu Trinh về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính quyền xã Chu Trinh đã tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới tới toàn thể nhân dân. Đến nay, xã đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Cơ sở hạ tầng được xây dựng và nâng cấp đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. 100% tuyến đường xã được nhựa hóa và bê tông hóa; đường trục xóm và liên xóm được cứng hóa, đảm bảo cho người dân đi lại, giao thương hàng hóa. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt trên 36 triệu đồng. Xã không còn nhà tạm, nhà dột nát. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,7%. Tỷ lệ người có việc làm thường xuyên đạt trên 90%. Toàn xã có 100% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên, an toàn. 5/5 xóm có nhà văn hóa, sân thể thao, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em và người cao tuổi. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, môi trường,  giáo dục, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được quan tâm, chú trọng.

Đoàn công tác thẩm định của thành phố đánh giá cao những nỗ lực của xã Chu Trinh trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, khẳng định xã Chu Trinh đủ điều kiện để trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đề nghị xã cần đề ra các mục tiêu, giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí trong thời gian tới.

Lã Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  18/01

 • T3

  19/01

 • T4

  20/01

 • T5

  21/01

 • T6

  22/01

 • T7

  23/01

 • CN

  24/01

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng