Hà Quảng: Thẩm tra xã Lương Can đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Cập nhật: Thứ ba , 24/11/2020 20:42

Huyện Hà Quảng đã thành lập đoàn công tác đại diện một số ban, ngành, đoàn thể đến thẩm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Lương Can.


Đoàn công tác của huyện Hà Quảng thẩm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Lương Can. 

 

Đoàn đã kiểm tra, khảo sát việc thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới tại nhà văn hóa xóm Đồng Mây, sân vận động thuộc xóm Làng Can, trạm y tế xã Lương Can và nhà văn hóa, khu vui chơi dành cho người già và trẻ em tại xóm Nà Việt. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Lương Can, huyện Hà Quảng đã tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới tới toàn thể nhân dân. Ngoài nguồn vốn ngân sách của Trung ương bố trí cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, xã Lương Can đã huy động nguồn lực từ nhân dân đóng góp, xã hội hóa được hơn 380 triệu đồng, người dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn 15 m2 đất, góp hơn 13.000 ngày công lao động, tổ chức phát động phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới hơn 127 triệu đồng. Đến nay, xã đã có 12,41/15,29 km đường trục xóm được cứng hóa, hơn 86% đường làng ngõ xóm được bê tông hóa; tỷ lệ đất sản xuất nông nghiệp được tưới và tiêu nước chủ động đạt 89%. 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia. Có 2 trường học đạt chuẩn quốc gia cấp độ I. 100% xóm có nhà văn hóa. 99,8% hộ có nhà ở đạt theo quy định. 99,3% hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 36 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,7%. Tỷ lệ người có việc làm thường xuyên đạt trên 92%. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tính đến cuối tháng 11/2020, cơ bản xã đã đạt 19/19 tiêu chí.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn thẩm tra của huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Lương Can trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Đề nghị xã trong thời gian tới cần tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; rà soát lại các số liệu minh chứng trong hồ sơ, bản thuyết minh; đôn đốc chỉ đạo các bộ phận phụ trách hoàn thành các tiêu chí, các hạng mục chưa đạt, nhanh chóng khắc phục một số hạn chế; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để kịp thời báo cáo UBND tỉnh xem xét, thẩm định, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Thu Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  18/01

 • T3

  19/01

 • T4

  20/01

 • T5

  21/01

 • T6

  22/01

 • T7

  23/01

 • CN

  24/01

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng