Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11

Cập nhật: Chủ nhật , 22/11/2020 20:35

Ngày 22/11, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, Sở Văn hóa - Thể thao &Du lịch, Sở Tài nguyên &Môi trường phối hợp với UBND huyện Hà Quảng tổ chức kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam và phát động Chương trình hành động “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.


Các đại biểu cắt băng khánh thành khu trò chơi dân gian tại sân Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Sự nghiệp di sản văn hóa Việt Nam trong suốt 75 năm qua trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử nhưng ngành Văn hóa luôn đứng vững trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa. Đối với di sản văn hóa tỉnh Cao Bằng, trong những năm qua, các cấp, các ngành, xã hội đã quan tâm và làm tốt công tác bảo tồn, bảo tàng và phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng, di tích danh lam thắng cảnh, các hiện vật bảo tàng, lễ hội. Hiện, toàn tỉnh có 214 di tích; đã xếp hạng được 92 di tích; Thủ tướng Chính phủ công nhận 2 bảo vật quốc gia; Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đưa 4 di sản của tỉnh vào di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. 

Tại đây, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý các di tích quốc gia đặc biệt, UBND huyện Hà Quảng đã cắt băng khánh thành khu trò chơi dân gian tại sân Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó với tổng diện tích 500 m2, gồm các trò chơi: ném còn, cà kheo, đánh quay, đi cầu kiều, ô ăn quan, ném vòng, đánh chuyền, bập bênh... nhằm phục vụ du khách và phát huy, bảo tồn, lưu giữ giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc. 


Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và UBND huyện Hà Quảng ký biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình hành động "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần". 

Trong khuôn khổ, 3 đơn vị, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và UBND huyện cùng ký biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình hành động "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần". Hiện nay, ô nhiễm rác thải nhựa đã trở thành vấn đề cấp bách của toàn cầu. Tại chương trình, ban tổ chức đã kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng cùng chung tay hành động chống ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt tại các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và trong cộng đồng xã hội.

Trương Quyến - Văn Khánh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/10

 • T3

  26/10

 • T4

  27/10

 • T5

  28/10

 • T6

  29/10

 • T7

  30/10

 • CN

  31/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng