Hướng dẫn trang trí cho cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

Cập nhật: Thứ ba , 26/04/2016 08:43

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản hướng dẫn Sở Văn hóa, Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trang trí địa điểm bỏ phiếu; mẫu khẩu hiệu tuyên truyền cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là ngày hội của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân lựa chọn những người xứng đáng, đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước. Do vậy, việc trang trí cổ động trong dịp bầu cử và trang trí địa điểm bỏ phiếu phải trang trọng, cảnh quan sạch đẹp, thuận tiện, an toàn và tiết kiệm; phát huy sự sáng tạo trong việc trang trí điểm bỏ phiếu phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất ở địa phương, giữ gìn bản sắc văn hóa - dân tộc, văn minh, lịch sự.

Công văn nêu rõ, đối với việc treo Quốc kỳ, các cơ quan, đơn vị treo Quốc kỳ, Đảng kỳ; hướng dẫn nhân dân treo Quốc kỳ thống nhất một cách treo. Quốc kỳ phải được treo ở vị trí trang trọng phù hợp với cảnh quan, môi trường và bảo đảm an toàn giao thông. Cán Quốc kỳ cắm thẳng hoặc nghiêng 45 độ so với mặt phẳng nằm ngang.

Tại cổng ra vào, treo Quốc kỳ ở vị trí trang trọng, pa nô hoặc băng rôn nội dung địa danh hành chính và số thứ tự của điểm bỏ phiếu; khẩu hiệu, cờ trang trí phải trình bày đúng nội dung, trang trọng, tạo cảnh quan phù hợp với địa điểm bỏ phiếu. Không dùng màu đen và màu trắng làm cờ trang trí.

Khu vực bên ngoài phòng bỏ phiếu (trước phòng bỏ phiếu) có bảng niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử những người ứng cử; nội quy phòng bỏ phiếu, thể lệ bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và tiêu chuẩn đại biểu Hội đồng nhân dân, phải được in rõ ràng, kích thước phù hợp, hình ảnh rõ nét, kiểu chữ dễ đọc, dễ theo dõi.

Khu vực bên trong phòng bỏ phiếu: Phông chính có màu đẹp trang nhã, một màu, không hoa văn (không dùng màu đen và trắng). Phía trên cùng là khẩu hiệu “NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM !”; Phía bên trái phông có Quốc kỳ, ảnh hoặc tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hai bên tường phòng bỏ phiếu có treo khẩu hiệu tuyên truyền với nội dung: Khẩu hiệu 01: “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là trực tiếp góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân!”.

Khẩu hiệu 02: “Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021!”.

Bàn để Tổ bầu cử hướng dẫn, phát phiếu bầu, bàn để cử tri lựa chọn đại biểu viết phiếu bầu, bàn để Tổ bầu cử đóng dấu “ĐÃ BỎ PHIẾU” vào thẻ cử tri của cử tri đã bỏ phiếu bầu phải được bố trí khoa học, sạch sẽ, thuận tiện.

 
 

Tranh cổ động được in trên giấy kích thước 54 cm x 79 cm dán ở nơi công cộng, địa điểm bỏ phiếu; in, phóng trên pa nô mẫu tranh cổ động, các cụm cổ động, kích thước phù hợp với không gian, dễ nhìn thấy từ xa, đảm bảo mỹ quan.

 
 
 
Theo Chính phủ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  26/10

 • T3

  27/10

 • T4

  28/10

 • T5

  29/10

 • T6

  30/10

 • T7

  31/10

 • CN

  01/11

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.270/lượng