Hòa An: Đẩy mạnh công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử

Cập nhật: Thứ hai , 25/04/2016 09:20

Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với địa phương và đất nước, Công an huyện Hòa An đã xây dựng kế hoạch và đẩy mạnh triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Công an huyện Hòa An triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử.

Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Công an huyện Hòa An đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử. Tăng cường công tác nắm tình hình an ninh nội bộ, dư luận xã hội về cuộc bầu cử, nhất là về nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, từ đó kịp thời phối hợp thẩm tra, xác minh đảm bảo nhân sự được lựa chọn, giới thiệu đủ tiêu chuẩn theo quy định. Trong các cuộc giao ban hằng ngày, Công an huyện đã quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức rõ về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 để từ đó nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân trong việc bầu cử, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đội nghiệp vụ của đơn vị để triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự bầu cử.

Cảnh sát giao thông huyện Hòa An ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Xác định công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt tại các địa điểm khu vực phục vụ cho công tác bầu cử. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Trong quá trình tuần tra kiểm soát kết hợp với tuyên truyền Luật An toàn giao thông đường bộ cho người dân hiểu và chấp hành tốt.

Cùng với đó, Công an huyện chỉ đạo công an các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, có phương án chủ động đối phó, xử lý những tình huống có thể xảy ra trong thời gian tiến hành bầu cử; sẵn sàng cơ động chiến đấu; tập trung lực lượng bám sát địa bàn, kịp thời phát hiện những biểu hiện chống phá, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ; phối hợp cùng các ngành chức năng giải quyết tốt, dứt điểm những vấn đề về quản lý lưu trú, không để các đối tượng ở địa phương khác lợi dụng đến địa bàn hoạt động phạm pháp hình sự. Phối hợp các lực lượng, đoàn thể ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, đặc biệt là ở thị trấn Nước Hai, địa bàn trung tâm của huyện, có nhiều người từ các địa phương khác đến lưu trú, làm ăn buôn bán.

Để góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, lực lượng Công an huyện Hòa An cùng với các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội làm tốt công tác tuyên truyền Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015, vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, tham gia bầu cử đầy đủ, đúng luật. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý cư trú, nhân khẩu. Phát huy hiệu quả các mô hình về an ninh trật tự, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm         

Với sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan, đơn vị liên quan, việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ của công an huyện Hòa An sẽ góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ công tác bầu cử diễn ra an toàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và điều kiện thuận lợi để nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Phạm Hà

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  21/09

 • T3

  22/09

 • T4

  23/09

 • T5

  24/09

 • T6

  25/09

 • T7

  26/09

 • CN

  27/09

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.670/lượng