Thư viện tỉnh đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

Cập nhật: Thứ sáu , 22/04/2016 11:03

Nhằm khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, phát triển phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân, Thư viện tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4).

Hình minh họa

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh được diễn ra bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4/2016. Trong đó hoạt động chính được tổ chức từ ngày 19/4 đến ngày 23/4. Thư viện tỉnh với vai trò là cơ quan chuyên môn đã làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức công tác trưng bày sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam. Từ đầu năm đến nay, đơn vị cấp mới  trên 430 thẻ độc giả; phục vụ gần 9.700 lượt sách, báo cho hơn 3.600 lượt bạn đọc. Ngay từ  đầu tháng 3, đơn vị đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị, bổ sung mới 1.500 đầu sách phục vụ bạn đọc nâng tổng số vốn tài liệu lên 77.000 bản sách với nhiều chủng loại, đa dạng phù hợp với nhiều lứa tuổi. Đặc biệt là các sách lịch sử có chủ đề kỷ niệm 41 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước như: Đại thắng mùa xuân năm 1975 chiến thắng của sức mạnh Việt Nam; Từ Điện Biên Phủ tới dinh Độc Lập;  30/4/1975  - Bản hùng ca thế kỷ XX…


  Mô hình “Nhà đèn Trường Sa lớn” được xếp bằng 1000 bản sách

Một trong những hoạt động nổi bật trong tháng hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam đó là  đơn vị tổ chức trưng bày sắp xếp 1.000 bản sách theo hình khối nghệ thuật với mô hình “Nhà đèn Trường Sa lớn”. Cùng với đó, đơn vị sẽ tiến hành giới thiệu 500 bản sách của nhà thơ Trần Đăng Khoa về chủ đề biển, đảo. Có thể kể đến một số tác phẩm  tiêu biểu như: Tiểu thuyết Đảo chìm Trường Sa; Thơ về Trường Sa... Những tác phẩm  này nhằm giúp các độc giả có điều kiện hiểu thêm về cuộc sống của những người dân, và chiến sỹ “nơi đầu sóng ngọn gió”, ngày ngày vẫn cầm chắc cây súng bảo vệ chủ quyền  biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đây sẽ là hoạt động lồng ghép trong chương trình giao lưu với nhà thơ, nhà văn nổi tiếng được coi là điểm mới trong tháng hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm nay.

Năm 2016 là năm thứ ba tỉnh tổ chức hoạt động Ngày Sách Việt Nam với các chuỗi hoạt động góp phần đưa sách và văn hóa đọc đến gần hơn với bạn đọc, xây dựng Ngày Sách Việt Nam thành một hoạt động hằng năm có ý nghĩa thiết thực. Qua đó nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh các giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách.          

Thúy Hằng - Quốc Quý

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  08/08

 • T3

  09/08

 • T4

  10/08

 • T5

  11/08

 • T6

  12/08

 • T7

  13/08

 • CN

  14/08

Dữ liệu ngày 14/08/2022 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng