13 bộ phim đặc sắc tham dự Liên hoan Phim châu Âu tại Việt Nam 2020

Cập nhật: Thứ ba , 03/11/2020 16:43

Liên hoan Phim châu Âu tại Việt Nam 2020 sẽ đem tới cho khán giả 13 bộ phim đặc sắc chọn lọc từ 14 quốc gia châu Âu, trong đó có nhiều phim đã giành được các giải thưởng trong nước và quốc tế quan trọng.

Sự kiện này do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức dưới sự hỗ trợ của Dự án Tiếp cận công chúng của EU (EUPOP) cùng với sự tham gia của Đại sứ quán các nước thành viên EU và các Trung tâm Văn hóa châu Âu tại Việt Nam. Liên hoan Phim lần thứ 20 sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến 03/12/2020. Ngoài những thành phố được tổ chức hàng năm như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Huế, năm nay lần đầu tiên liên hoan được mang đến thành phố Cần Thơ.

Đây là năm thứ 20 Liên hoan Phim châu Âu được giới thiệu tại Việt Nam, để hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao EU – Việt Nam.


Cảnh trong phim " Trước bình minh" (Đức). (Ảnh: Chụp màn hình)

Năm nay, Liên hoan Phim châu Âu tại Việt Nam diễn ra trong một bối cảnh cả thế giới đảo lộn vì dịch COVID-19 bất ngờ bùng phát. Vì thế, Ban Tổ chức muốn gửi tới khán giả một thông điệp qua các bộ phim lần này: Dù có những thất bại, những cô đơn, mất mát, nhưng chúng ta vẫn phải cố gắng, bởi chúng ta có sự yêu thương và khát vọng hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Liên hoan sẽ đem tới cho khán giả 13 bộ phim đặc sắc chọn lọc từ 14 quốc gia châu Âu, trong đó có nhiều phim đã giành được các giải thưởng trong nước và quốc tế quan trọng. Có thể kể đến các phim như: Hội ngộ (Bỉ); Trước bình minh (Đức); Kề bên nhau (Rumani); Thầy giáo Twister trên sân cỏ (Hà Lan); Budapest những đêm trường (Hungary); Người lạ hoàn hảo (Ý); Louise bên bờ biển (Pháp); Sự im lặng của đồng loại (Tây Ban Nha); Brooklyn (Ailen); Dịp này hàng năm (Đan Mạch)…

Các bộ phim sẽ cho người xem thấy những hành trình của tuổi trẻ và sự trưởng thành, của lịch sử và cuộc sống hiện tại, của các giá trị gia đình và cái tôi phức tạp trong thế giới đông đúc, của những mâu thuẫn và niềm hy vọng./.

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/10

 • T3

  26/10

 • T4

  27/10

 • T5

  28/10

 • T6

  29/10

 • T7

  30/10

 • CN

  31/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng