Quảng Nam: Thêm 01 vụ sạt lở vùi lấp 11 người

Cập nhật: Thứ năm , 29/10/2020 14:50

Một vụ sạt lở vừa xảy ra tại thôn 6 xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) vùi lấp 11 người.

 Hiện trường vụ sạt lở. (Ảnh do người dân cung cấp)

Đây là thông tin được UBND huyện Phước Sơn xác nhận đầu giờ chiều nay (29/10). Thông tin cho biết, vụ sạt lở xảy ra trong sáng cùng ngày tại thôn 6 xã Phước Lộc, làm vùi lấp 11 người trong thôn. Tuy nhiên, do đây là địa bàn nằm xa trung tâm xã, lại không có sóng điện thoại nên người dân phải cắt rừng đến 12h trưa nay mới ra tới xã để thông báo.

Sau khi nhận được tin vụ sạt lở, chính quyền huyện Phước Sơn báo cáo đến UBND tỉnh Quảng Nam, đồng thời cử lực lượng băng rừng vào khu vực sạt lở để cứu hộ, cứu nạn. Đến đầu giờ trưa nay lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 03 thi thể và hiện đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Liên quan đến công tác chỉ đạo tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn vụ sạt lở này, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam trưa 29/10 cho hay, Tỉnh ủy Quảng Nam đã yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp cận hiện trường vụ sạt lở.

Ngay sau đó, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Mạnh Hà  - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Bá Thông - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đang trên đường lên Phước Sơn khảo sát, tiếp cận hiện trường. Trung đội cơ động của Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã xuất phát đến hiện trường.

Cũng liên quan đến xã Phước Lộc, trong chiều 28/10, trên địa bàn xã cũng xảy ra sạt lở khiến 02 cán bộ của xã đi tuyên truyền, vận động người dân phòng chống bão số 9 bị mưa lũ làm rơi xuống suối, hiện chưa tìm thấy thi thể./.

 
Theo dangcongsan.vn
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/11

 • T3

  01/12

 • T4

  02/12

 • T5

  03/12

 • T6

  04/12

 • T7

  05/12

 • CN

  06/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng