Bộ VHTTDL gửi Công điện triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 9

Cập nhật: Thứ năm , 29/10/2020 10:26

Ngày 28/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có Công điện số 3978/CĐ-BVHTTDL gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao; Sở Du lịch và các địa phương về việc triển khai ứng phó khẩn cấp với bão MOLAVE (bão số 9).


Bộ VHTTDL yêu cầu tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và tổ chức các hoạt động du lịch tại các địa phương có ảnh hưởng của bão (ảnh bão số 9)  (Ảnh: TTKTTV)

Theo đó, công điện gửi Giám đốc các Sở VHTTDL; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Du lịch và Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận nêu rõ:

Theo Công điện số 1470/CĐ-TTg ngày 26/10/2020 của Thủ tướng, bão MOLAVE đang hoạt động trên khu vực miền Trung của Philippin; sáng ngày 26 tháng 10 bão vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 9. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đây là cơn bão có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rất rộng, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão ở trên biển có thể đạt tới cấp 12, 13, giật cấp 15, sóng biển cao từ 8m đến 10m; sau khi vào Biển Đông, bão sẽ di chuyển nhanh về phía vùng biển và đất liền nước ta. Đêm ngày 27 tháng 10, bão ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền các tỉnh khu vực Trung và Nam Trung Bộ, hoàn lưu bão gây mưa lớn trên diện rộng.

Để chủ động ứng phó, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản, Bộ trưởng Bộ VHTTDL yêu cầu: đối với Giám đốc các Sở VHTTDL; Sở Văn hóa, Thể thao; Sở Du lịch: Tổ chức rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, phương tiện hoạt động du lịch trên biển, hướng dẫn di chuyển về nơi tránh trú an toàn.

Căn cứ diễn biến của bão và tình hình cụ thể tại địa phương quyết định thời điểm cấm biển và thông báo cho phép hoạt động trở lại đối với tất cả tàu thuyền, phương tiện phục vụ các hoạt động du lịch trên biển; Hướng dẫn neo đậu và triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho tàu thuyền, phương tiện, người dân tại nơi tránh trú và các công trình hạ tầng, nhà cửa phục vụ du lịch trên các đảo và khu vực ven biển

Đối với các Sở VVHTTDL; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Du lịch và các đơn vị thuộc Bộ kiểm tra, rà soát và có phương án bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao và du lịch do đơn vị quản lý như: các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu du lịch và khắc phục hậu quả do bão gây ra. Tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và tổ chức các hoạt động du lịch tại các địa phương có ảnh hưởng của bão.

Công điện nêu rõ, các đơn vị thuộc Bộ theo dõi sát với tình hình cụ thể trên địa bàn về diễn biến của bão và các thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Y tế và Bộ VHTTDL để có các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, sinh viên và bảo vệ tài sản công do đơn vị quản lý. Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao, các đơn vị phối hợp với địa phương để triển khai các phương án đối phó với bão. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện và vật tư sẵn có để khắc phục hậu quả và hỗ trợ địa phương khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên thông tin kịp thời và báo cáo Bộ VHTTDL về tình hình ứng phó với bão, thiệt hại xảy ra trên lĩnh vực quản lý ngành (nếu có) và báo cáo tổng hợp chung bằng văn bản sau khi mưa lũ, bão và áp thấp nhiệt đới kết thúc theo địa chỉ:

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ VHTTDL, số 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: (024) 3943.8231 (máy lẻ 252); Di động: 0904.984.469 (Đ/c Đỗ Hải Thanh); Fax: (024) 3.943.9009./.

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/11

 • T3

  01/12

 • T4

  02/12

 • T5

  03/12

 • T6

  04/12

 • T7

  05/12

 • CN

  06/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng