Ngành Giáo dục Cao Bằng thực hiện tốt các phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cập nhật: Thứ ba , 27/10/2020 09:10

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi của các cấp, các ngành, hơn 500 trường học trên địa bàn tỉnh tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Những bài giảng hay, giờ học tốt, chất lượng giáo dục được nâng cao sẽ là những bông hoa tươi thắm của thầy và trò các nhà trường hướng tới sự kiện trọng đại của tỉnh.

 


Ảnh minh họa.

Là một trong những trường điểm của thành phố Cao Bằng, trường THCS Hòa Chung xác định chất lượng giáo dục là mục tiêu hàng đầu. Do vậy, 100% giáo viên tích cực tham gia hội giảng cấp trường, có nhiều bài giảng hay, vận dụng hiệu quả các phương pháp, kỹ năng dạy học, tạo hứng thú cho học sinh. Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao lý tưởng sống, kỹ năng sống cho học sinh. Bà Phạm Thị Minh Cầm, Hiệu trưởng trường THCS Hòa Chung, thành phố Cao Bằng co biết: “Để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, thời gian qua, nhà trường đã đẩy mạnh phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Cán bộ quản lý, giáo viên của trường đã cùng nhau nêu cao tinh thần đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, tăng cường đổi mới kiểm tra đánh giá, phương pháp dạy học nhằm phát huy sự chủ động, sáng tạo của học sinh, thúc đẩy phong trào học tập tốt, rèn luyện tốt. Trong những năm qua, chất lượng giao dục của trường được phát huy. Nhà trường có nhiều giáo viên dạy giỏi; số lượng, chất lượng học sinh giỏi các cấp tăng; luôn đạt tập thể lao động xuất sắc, được tặng bằng khen, cờ thi đua, Huân chương Lao động hạng Ba”.

Trong năm học vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Bằng và 35 đơn vị trường học luôn nỗ lực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ học sinh đỗ trường THPT Chuyên cao nhất tỉnh; tỷ lệ bé chăm ngoan, khỏe ngoan đạt từ 98% trở lên; tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập khối tiểu học đạt từ 70% trở lên; tỷ lệ học sinh THCS đạt hành kiểm tốt trên 93%, học sinh giỏi gần 30%, hiệu quả giáo dục đạt 99%. Bà Trần Thúy Hồng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Bằng chia sẻ: “Để hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, ngành giáo dục thành phố chỉ đạo các trường triển khai phong trào thi đua dạy tốt học tốt, sáng tạo trong dạy và học. Cán bộ, giáo viên, học sinh của toàn ngành đã nỗ lực, cố gắng đạt được nhiều kết quả, thành tích trong thời gian vừa qua. Điều đó đã được khẳng định qua các danh hiệu thi đua trong năm học 2019 - 2020, đã có 11 tập thể được công nhận tập thể lao động xuất sắc, 28 cá nhân và 4 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 3 tập thể được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh, trình 3 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ khen”. 

Ngay từ đầu năm, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát động tất cả các đơn vị trường học, các cơ quan quản lý giáo dục tổ chức đợt thi đua cao điểm hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tập trung đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học gắn liền với phong trào "Dạy tốt - Học tốt", cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo"; tăng cường kỷ cương nền nếp, đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh trật tự trường học, an toàn giao thông; phát huy phẩm chất, chính trị, đạo đức, trách nhiệm, tận tâm với nghề, yêu thương học sinh, có lối sống lành mạnh, tác phong mẫu mực, mô phạm trong đơn vị; đoàn kết cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng phát triển trên cơ sở xây dựng nhóm "Nhà giáo cùng nhau phát triển" trong các cơ sở giáo dục. Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công các cuộc thi, hội thi dành cho học sinh như kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, ôn luyện đội tuyển tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Trong năm học 2019 - 2020, toàn tỉnh có 279 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh; công nhận 225 sáng kiến kinh nghiệm, 25 đề tài nghiên cứu khoa học, 12 đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng sư phạm. Ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng cho biết: “Trên cơ sở điều kiện thực tế của địa phương, sở cũng sẽ tham mưu cho tỉnh thực hiện một số những giải pháp như: Tiếp tục rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, kiên cố hóa trường học, lớp học gắn với xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp, rà soát chuẩn nghề của giáo viên theo từng cấp học; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, ưu tiên đáp ứng tiêu chuẩn nghề nghiệp. Phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả của giáo dục thường xuyên, giáo dục dân tộc. Tăng cường cơ sở vật chất, bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo nói chung, nhất là đối với lớp 1 năm học 2020 - 2021; rà soát nhu cầu và có kế hoạch bổ sung đủ thiết bị dạy học tối thiểu đối với lớp 2, 6 và những lớp tiếp theo, theo lộ trình. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục. Đẩy mạnh truyền thông về giáo dục và đào tạo, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo”.

Có thể nói, những thành tích mà ngành giáo dục tỉnh Cao Bằng nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua là kết quả dạy tốt học tốt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kim Dung - La Ngà

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  02/08

 • T3

  03/08

 • T4

  04/08

 • T5

  05/08

 • T6

  06/08

 • T7

  07/08

 • CN

  08/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng