Tổng kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Sở Khoa học & Công nghệ và Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh giai đoạn 2016 - 2020

Cập nhật: Chủ nhật , 25/10/2020 10:38

Ngày 23/10, Sở Khoa học & Công nghệ phối hợp với Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2016 - 2020.


Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Sở Khoa học & Công nghệ và Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh giai đoạn 2016 - 2020.

Giai đoạn 2016-2020, chương trình phối hợp hoạt động giữa Sở Khoa học & Công nghệ và Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật đã được triển khai có hiệu quả, cơ bản hoàn thành các nội dung đề ra. Phối hợp tổ chức thành công các hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Cao Bằng; chối hợp tuyên truyền, phổ biến về kiến thức, thông tin liên quan đến hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh; chọn cử cán bộ có trình độ chuyên môn tham gia các hội đồng tư vấn, tuyển chọn, xét chọn, đánh giá nghiệm thu các đề tài dự án được triển khai trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh ứng dụng các kết quả đề tài nghiên cứu vào sản xuất và đời sống một cách có hiệu quả.

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật đã phát triển 5 hội thành viên, 1 câu lạc bộ trí thức với trên 133.000 hội viên. Tập hợp được các nhà khoa học, chuyên gia có kinh nghiệm trên các lĩnh vực tham gia hoạt động tư vấn, phản biện các chương trình, dự án, tham gia đóng góp ý kiến các dự thảo luật, dự thảo văn kiện đại hội Đảng các cấp, kế hoạch, dự án quan trọng cấp tỉnh; tổ chức hội thảo và thực hiện 6 nhiệm vụ tư vấn phản biện. Tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn, phổ biến kiến thức khoa học và kỹ thuật, bảo vệ môi trường tại 16 xã trên địa bàn tỉnh. Phối hợp tổ chức thành công các các sự kiện vận động như “Sáng tạo khoa học kỹ thuật trong phát triển nông nghiệp, nông thôn tỉnh Cao Bằng”, cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”, tôn vinh trí thức tiêu biểu, các nhà sáng chế không chuyên. Sở Khoa học & Công nghệ đã bố trí từ nguồn kinh phí cho hoạt động phối hợp giai đoạn 2016 - 2020 trên 2,4 tỷ đồng. 

Thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục xây dựng cơ chế phối hợp cụ thể, đảm bảo phát huy tốt vai trò của mỗi bên, đáp ứng các quy định hiện hành về khoa học và công nghệ, tài chính, ngân sách; lựa chọn các nội dung có trọng tâm, trọng điểm, xác định rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi bên trong quá trình triển khai; tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin giữa hai bên về dữ liệu đội ngũ chuyên gia theo từng lĩnh vực, thông tin về đội ngũ trí thức, góp phần thực hiện thành công các chương trình trọng điểm trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 - 2025.

Diệu Linh - Thành Luân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/11

 • T3

  01/12

 • T4

  02/12

 • T5

  03/12

 • T6

  04/12

 • T7

  05/12

 • CN

  06/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng