Sở Công thương: Trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2020

Cập nhật: Thứ sáu , 23/10/2020 09:40

Chiều 22/10, Sở Công thương tổ chức lễ trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu tỉnh Cao Bằng năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 


Đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tỉnh trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2020 cho các đơn vị, doanh nghiệp có sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Các sản phẩm CNNT tiêu biểu được đánh giá, bình chọn theo từng nhóm, gồm: tiêu chí về đáp ứng thị trường và khả năng phát triển sản xuất; tiêu chí về kinh tế - kỹ thuật - xã hội và môi trường; tiêu chí về tính văn hóa và thẩm mỹ; các tiêu chí khác... Trong năm 2020, có 22 sản phẩm, nhóm sản phẩm của 20 cơ sở CNNT đủ điều kiện tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh. Kết quả, có 20/22 sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu, trong đó, có 08 sản phẩm được gửi đi tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực các tỉnh phía Bắc năm 2020, gồm: Lạp sườn, thịt xông khói của Hợp tác xã Tâm Hòa; rượu ngô Thiên Vương của Công ty cổ phần Dung Phước; dao và nông cụ của Hợp tác xã Minh Tuấn Phúc Sen; miến dong Tân Việt Á của Hợp tác xã nông sản Tân Việt Á; trà xanh hương Ô Long của Công ty TNHH Kolia Cao Bằng; trà giảo cổ làm Cao Bằng của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ; chiếu trúc của Công ty TNHH một thành viên 688.

Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của hội đồng bình chọn, đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tỉnh biểu dương các doanh nghiệp, hợp tác xã đã tâm huyết tạo ra các sản phẩm uy tín được người tiêu dùng tin cậy. Khẳng định sự tiến bộ của các doanh nghiệp trong cải tiến bao bì, mẫu mã đáp ứng nhu cầu thị trường; tỉnh tiếp tục tạo cơ hội cho các đơn vị sản xuất quảng bá thương hiệu sản phẩm. Đề nghị trong thời gian tới, Sở Công thương cần phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các cuộc kết nối cung cầu để tiêu thụ các sản phẩm CNNT tiêu biểu. Các cơ sở sản xuất tiếp tục nâng cao chất lượng, giá trị sử dụng các sản phẩm CNNT phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, kết hợp thủ công truyền thống với công nghệ - thiết bị tiên tiến; thể hiện bản sắc văn hoá địa phương, thúc đẩy ngành CNNT phát triển theo chiều sâu và bền vững.

Hoàng Ngơi - La Tuấn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/11

 • T3

  01/12

 • T4

  02/12

 • T5

  03/12

 • T6

  04/12

 • T7

  05/12

 • CN

  06/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng